Bị phản ánh gây ô nhiễm khí thải, Honda Việt Nam nói gì?

Bị phản ánh gây ô nhiễm khí thải, Honda Việt Nam nói gì?
TPO - Trước phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm không khí do khí thải từ nhà máy của Honda Việt Nam, ban lãnh đạo của công ty này khẳng định tất cả các khí thải của nhà máy Honda Việt Nam đều thấp hơn tiêu chuẩn môi trường.

Tháng 1/2018, trong báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND phường Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, cử tri tổ dân phố Xuân Thượng 1 đề nghị UBND Phường kiến nghị lên cấp trên về việc nhà máy của công ty Honda Việt Nam xả khí thải độc ra môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Trả lời trên TTXVN, ông Đinh Văn Lâm, Tổ trưởng tổ dân phố Xuân Thượng 1, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc cho biết, người dân đã kiến nghị nhiều lần lên cả UBND Phường, thị xã và cả UBND tỉnh đề nghị có một tổ chức nào đó về quan trắc đánh giá vấn đề khí thải ra môi trường của nhà máy Honda Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay, người dân vẫn chưa nhận được kết quả thỏa đáng.

Theo người dân quanh khu vực nhà máy Honda Việt Nam, không khí bị ô nhiễm bởi mùi sơn, đặc biệt thường diễn ra vào cuối giờ chiều, gây khó chịu. Hàng nghìn hộ dân, trường học, trạm y tế sống cạnh các ống khói hoạt động cả ngày, lẫn đêm.

Bị phản ánh gây ô nhiễm khí thải, Honda Việt Nam nói gì? ảnh 1 Người dân xung quanh nhà máy Honda Việt Nam ở Vĩnh Phúc phản ánh tình trạng ô nhiễm do khí thải, tuy nhiên, liên doanh Nhật Bản khẳng định mùi khí thải đều thấp hơn tiêu chuẩn. Ảnh: Mapio.

Trao đổi với Tiền Phong về việc người dân khu vực nhà máy của Honda Việt Nam phản ánh tình trạng ô nhiễm không khí, Tổng giám đốc Honda Việt Nam ông Kuwahara khẳng định, về quy trình sản xuất Honda luôn tuân thủ tiêu chuẩn môi trường.

 "Tất cả các khí thải của nhà máy Honda Việt Nam đều thấp hơn tiêu chuẩn môi trường, và chúng tôi có xác nhận từ các cơ quan có thẩm quyền về môi trường".

"Honda Việt Nam luôn coi trọng vấn đề về bảo vệ môi trường cũng như đóng góp cho xã hội. Chính vì vậy, các hoạt động sản xuất của chúng tôi luôn luôn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn môi trường", ông tiếp lời khẳng định.

Nhưng ông Kuwahara cũng cho biết thực tế không thể tránh khỏi trong hoạt động sản xuất, đó là sẽ có mùi khó chịu phát ra. Đây không phải là những vấn đề do cơ quan môi trường đặt ra mà là do các hộ dân sống gần đó phản ánh.

Cuối cùng, ông Kuwahara khẳng định, Honda Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực để khắc phục các mùi khó chịu, để không còn gây ảnh hưởng cho những người dân sống xung quanh nhà máy.

"Sau khi nhận được các ý kiến phản ánh của người dân sống xung quanh, Honda đã nhanh chóng có những trao đổi và ý kiến với cộng đồng và người dân xung quanh. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để không xuất hiện các mùi ảnh hưởng đến người dân nữa", Tổng giám đốc của Honda Việt Nam bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quan Hoá
Kỷ luật loạt cán bộ vì vi phạm trong tuyển sinh
TP - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa công bố các hình thức kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên ở UBND huyện Quan Hóa vì đã có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Quan Hóa, năm học 2022-2023.