Bị nói xấu, vác dao đuổi chém bà chủ quán gội đầu

Bị cáo Doãn Văn Đức tại tòa.
Bị cáo Doãn Văn Đức tại tòa.
TPO - Cho rằng mình bị hàng xóm nói xấu, đối tượng dùng dao chém người phụ nữ nhiều nhát rồi nhờ mọi người báo công an bắt mình.  

Ngày 14/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Doãn Văn Đức (SN 1972, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) 14 năm tù về tội giết người. Đây là đối tượng từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Diễn biến tại tòa cho thấy, Đức sống đối diện nhà chị Nguyễn Thị Linh (chủ một tiệm gội đầu). Đức khai, chị Linh thường hay nói xấu mình và có lần đã chửi bới đối tượng vì những mâu thuẫn trong sinh hoạt.

Bị cáo từng làm đơn gửi lên phường và tổ dân phố yêu cầu xử lý chị Linh nhưng không được đáp ứng. Vì vậy, Đức rất thù ghét chị Linh.

Chiều 10/1, Đức đi uống rượu về và thấy chị Linh đang gội đầu cho khách. Đối tượng nghĩ người phụ nữ lườm mình nên về nhà lấy 1 con dao xông vào quán gội đầu, chém chị Linh 2 nhát.

Thấy vậy, người giúp việc trong quán chị Linh liền đến dìu bà chủ vào trong. Tuy nhiên, Đức vẫn chưa “hạ hỏa” nên đuổi theo, tiếp tục chém vào cổ người phụ nữ.

Liền đó, con trai chị Linh kịp thời đóng cửa, ngăn không cho Đức vào trong. Đối tượng liền chém vỡ một cửa kính rồi ra ngoài nói mọi người đi báo công an bắt mình. Chị Linh được cấp cứu kịp thời nên qua khỏi, tổn hại 50% sức khỏe.

*Tên bị hại đã được thay đổi.

MỚI - NÓNG