Bị nhắc nhở, chủ quán cà phê vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống COVID-19

Khi bị nhắc nhở, chủ quán cà phê vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống COVID-19. Ảnh minh họa
Khi bị nhắc nhở, chủ quán cà phê vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống COVID-19. Ảnh minh họa
TPO - Trong lúc đi kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19, Tổ công tác phát hiện một quán cà phê vẫn mở bán, có nhiều người tụ tập nên vào vận động, nhắc nhở, tuy nhiên chủ quán không chấp hành còn lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong đoàn.

Chiều 11/4, ông Nguyễn Bá Đẩu, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, lực lượng công an huyện này đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Thiện (ở khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh) để xử lý về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Thông tin ban đầu, vào sáng 11/4, tổ công tác của UBND thị trấn Vân Canh, gồm: 16 người, đi kiểm tra, nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, trên đường làm nhiệm vụ, Tổ công tác phát hiện quán cà phê Ba Cô Gái (ở khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ vẫn mở bán, có nhiều người tụ tập nên vào vận động, nhắc nhở mọi người ra về. Tuy nhiên, Thiện không chấp hành và có hành vi lăng mạ, sau đó lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong đoàn.

Lực lượng Công an huyện Vân Canh đã khống chế, thu giữ dao, mã tấu và bắt giữ Nguyễn Văn Thiện đưa về trụ sở công an để xử lý.

TP HCM: Khởi tố nam thanh niên không đeo khẩu trang, đánh người nhắc nhở

Ngày 11/4, Công an quận 7 (TPHCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Anh Huân (SN 1997, trú quận Tân Bình) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo Công an quận 7, ngày 30/3, tại khu dân cư Phú Mỹ (quận 7, TPHCM), Bùi Anh Huân đi tập thể dục nhưng không đeo khẩu trang. Lúc này bảo vệ nhắc nhở nhưng Huân không nghe và đánh vào mặt bảo vệ gây thương tích.

Bị nhắc nhở, chủ quán cà phê vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống COVID-19 ảnh 1 Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7 công bố Quyết định khởi tố bị can Huân. Ảnh CA

Sau đó Công an quận 7 đã vào cuộc điều tra, xác định bảo vệ là ông Hà Ngọc Gia được UBND phường Phú Mỹ, Ban điều hành khu phố và Công ty chủ quản giao nhiệm vụ bảo vệ tại khu dân cư này. Trong đó có nhiệm vụ nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang đúng quy định, cũng như không tụ tập đông người.

Theo Công an quận 7, qua điều tra xét thấy hành vi của Bùi Anh Huân có dấu hiệu phạm tội chống người thi hành công vụ nên đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

MỚI - NÓNG