Bị nhà chồng thiêu sống vì không nộp đủ của hồi môn

Cô gái đáng thương bị chồng thiêu sống
Cô gái đáng thương bị chồng thiêu sống
Chỉ vì không chuẩn bị đủ của hồi môn để mang về nhà trai, một cô gái đang mang thai 7 tháng đã bị chính người chồng của mình nhẫn tâm dội dầu hỏa lên người, rồi thiêu sống.

Án mạng kinh hoàng đó đã xảy ra ở Ấn Độ. Nạn nhân là cô gái Rihana Shekh Dhafali, 25 tuổi, sống cùng chồng là Fairid Sheikh, ở Miyapur, Ấn Độ.

Của hồi môn mà Rihana còn thiếu là một con trâu nước và một chiếc xe máy, nên gia đình chồng gồm bố mẹ chồng, anh chị em họ thản nhiên nhìn cô bị chồng thiếu sống. Cô gái đáng thương bị trói tay lại, bị dội dầu hỏa lên người, rồi người chồng độc ác thản nhiên châm mồi bằng chính điếu thuốc anh ta đang ngậm trên môi.

Rihana được đưa tới bệnh viện bởi một người họ hàng thương tình, nhưng người này nói với cô rằng hãy khai với cảnh sát là do cô quá xấu hổ, nên tự châm lửa đốt mình như thế. Nếu không cô sẽ không giữ được mạng sống.

Ngay khi đến bệnh viện, Rihana đã bị xảy thai, cô bị bỏng toàn thân, rất nghiêm trọng.

Hủ tục của hồi môn ở đất nước Ấn là một vấn đề khiến cho thế giới hết sức ngạc nhiên. Nó tồn tại phi lý và gây ra rất nhiều rắc rối cho người con gái nếu muốn lấy được chồng. Thân phận người phụ nữ ở Ấn không được coi trọng, luôn khiến cộng đồng thế giới xót thương. Có rất nhiều án mạng xảy ra ở đất nước này liên quan đến chuyện của hồi môn

Cảnh sát khu vực và tổ chức nhân quyền đã quyết định điều tra và khởi tố sự việc này, Rihana chỉ là một trong số ít phụ nữ may mắn đang được đòi lại quyền công bằng mà thôi.

Theo Vũ Phương

Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG