Bị ngăn chặn, máy bay Ukraine vẫn kịp phóng 2 quả đạn pháo vào lãnh thổ Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thống đốc Vùng Bryansk (Nga) Alexander Bogomaz cho biết khu vực này đã hứng chịu một cuộc tấn công khác từ Ukraine.

Chia sẻ trên Telegram, ông Bogomaz cho biết vào sáng sớm 30/4, lực lượng phòng không Nga đã phát hiện một máy bay quân sự Ukraine tìm cách xâm phạm không phận nước này.

Chiếc máy bay lập tức bị ngăn cản, không thể tiến vào không phận Nga, nhưng vẫn bắn được 2 quả đạn pháo xuống làng Zhecha, không xa biên giới với Ukraine.

Vụ tấn công không gây thương vong về người, nhưng một số công trình ở địa phương đã bị hư hại nhẹ do sóng xung kích.

Bị ngăn chặn, máy bay Ukraine vẫn kịp phóng 2 quả đạn pháo vào lãnh thổ Nga ảnh 1

Một số công trình bị hư hại nhẹ vì vụ tấn công. Ảnh: Telegram

Bị ngăn chặn, máy bay Ukraine vẫn kịp phóng 2 quả đạn pháo vào lãnh thổ Nga ảnh 2

Hố đất được tạo thành bởi đạn pháo Ukraine. Ảnh: Telegram

Bryansk là khu vực đầu tiên của Nga bị Ukraine tấn công kể từ sau khi Mátxcơva khai màn chiến dịch quân sự ở nước láng giềng. Theo Ủy ban Điều tra Nga, 2 máy bay trực thăng của Ukraine đã tấn công làng Klimovo vào ngày 14/4, khiến 6 người bị thương, trong đó có một cậu bé 2 tuổi và người mẹ đang mang bầu.

Kể từ đó, các cuộc pháo kích của Ukraine nhằm vào khu vực Bryansk, Belgorod và Kursk đã gia tăng nhanh chóng. Quân đội Ukraine chủ yếu nhắm vào các nhà máy lọc dầu, nhưng các khu dân cư cũng bị ảnh hưởng.

Mátxcơva đã cảnh báo sẽ tấn công "các trung tâm đầu não ở Kiev" nếu các cuộc tấn công kiểu này tiếp diễn.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.