Bị miễn nhiệm, nguyên Giám đốc Sở xin làm Chánh thanh tra

 Trụ sở Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Nông
Trụ sở Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Nông
TPO - Sau khi bị miễn nhiệm chức vụ, nguyên Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Nông xin làm Chánh thanh tra của Sở này.

Chiều 26/3, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: Sở VH-TT-DL Đắk Nông đã có văn bản đề nghị bà Vũ Thị Ái Duyên (42 tuổi, nguyên Giám đốc Sở này) làm Chánh thanh tra Sở.

Trước đó, bà Duyên bị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông miễn nhiệm chức vụ Giám đốc từ ngày 28/9/2018 do “vi phạm các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền”. Sau đó bà Duyên làm chuyên viên văn phòng Sở. Bà Duyên cũng bị miễn nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy Sở từ ngày 24/10/2018.

Sau khi bị miễn nhiệm, bà Duyên có nguyện vọng xin được làm Chánh thanh tra Sở, nhưng vị trí này đang do người khác nắm giữ và chính bà Duyên đã ký quyết định bổ nhiệm người này vào tháng 7/2018. Vì thế, Sở VH-TT-DL Đắk Nông đã có văn bản gửi Thanh tra tỉnh đề nghị cho ý kiến về việc bổ nhiệm bà Duyên vào vị trí Chánh thanh tra Sở.

Một cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, trong kết luận của Tỉnh ủy, bà Duyên bị miễn nhiệm chức danh giám đốc cũng như chức danh Bí thư Đảng ủy, nhưng “đủ điều kiện để bố trí chức vụ trưởng phòng hoặc tương đương tại Sở VH-TT-DL Đắk Nông”.  

Còn theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, hiện nay Sở VH-TT-DL tỉnh chưa thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm mà chỉ mới dự kiến bổ nhiệm bà Duyên. Đồng thời, Thanh tra tỉnh cũng yêu cầu Sở VH-TT-DL tỉnh phải thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Chánh thanh tra hiện tại, điều chuyển làm nhiệm vụ khác mới có thể bổ nhiệm bà Duyên. Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho rằng, việc bổ nhiệm chánh thanh tra sở phải đảm bảo điều kiện tiêu chuẩn quy định, không vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Sở VH-TT-DL Đắk nông cho biết, việc sắp xếp cán bộ tại đơn vị vẫn đang thực hiện đúng theo tinh thần Nghị quyết 18 ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả. “Riêng việc của bà Duyên cũng đưa vào diện sắp xếp, còn vị trí nào thì phụ thuộc vào kết quả của hội nghị sắp tới. Tất cả hiện nay vẫn chưa triển khai và không biết ai sẽ làm gì”, vị này thông tin.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.