Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc
Thực lực quân sự của Trung Quốc mạnh tới đâu và nước này đang phát triển những vũ khí mới gì luôn là vấn đề được nhiều nước quan tâm.

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc

> Mỹ điều chiến đấu cơ tàng hình tới Hàn Quốc

> 'Bóng ma' B-2 làm Triều Tiên nổi giận 

Thực lực quân sự của Trung Quốc mạnh tới đâu và nước này đang phát triển những vũ khí mới gì luôn là vấn đề được nhiều nước quan tâm.

Trung Quốc có một phi đội máy bay chiến đấu tàng hình bí mật mà hầu như thế giới chỉ mới nghe tiếng nhưng chưa nắm được nhiều thông tin.

Shenyang J-XX

Chiếc chiến đấu cơ tàng hình này đã vài lần lộ diện. Năm 1997, cơ quan tình báo hải quân Mỹ loan tin, Trung Quốc đang phát triển máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 4. Tiếp đó, vào tháng 12/2008, tạp chí có tiếng "Jane’s All the World’s Aircraft” đưa tin, Trung Quốc đã và đang phát triển một chiến đấu cơ tàng hình "hạng nặng" từ nhiều năm nay.

Năm 2005, một cựu kỹ sư thiết kế máy bay Northrup B2 (máy bay ném bom tàng hình) bị bắt vì bán tài liệu mật về B-2 và bản thiết kế tàng hình cho Trung Quốc. Noshir Gowadia thừa nhận tội danh và không còn nghi ngờ gì về việc hệ thống đẩy và những thiết kế tàng hình của B-2 đã được các kỹ sư chế tạo máy bay chiến đấu và máy bay tàng hình cho Không quân của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc, nghiên cứu kỹ càng.

Shenyang JXX/J14

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc ảnh 1
 

Tháng 4/2009, các chuyên gia mạng của Trung Quốc tấn công máy tính của Bộ Quốc phòng Mỹ, vốn chứa các tài liệu tối mật về chương trình chế tạo máy bay F-35. Dường như, một khối lượng lớn dữ liệu đã bị lộ mặc dù kẻ trộm những thông tin này không biết đó là tài liệu mật.

Ít nhất hai chiếc máy bay chiến đấu tàng hình đã được tạo ra theo diễn biến mà bất kỳ ai cũng nghĩ tới trong vòng 6 tháng trước. Hình ảnh về những chiếc chiến đấu cơ tàng hình mới nhất của Trung Quốc được công bố vào 25/11/2009 trên một website chuyên sâu về mọi vấn đề của không quân Trung Quốc.

Shenyang J SAC-601 J-15A

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc ảnh 2
 

Bức ảnh về chiếc Shenyang JXX/J14 đã được công bố cách đây ít nhất 2 năm và đã bị chỉ trích mạnh mẽ. Máy bay này được mô tả là lấy nguyên mẫu của chiến đấu cơ tàng hình J-14 hoặc J-15 hay chỉ là hình ảnh sửa đổi của một chiếc chiến đấu cơ hạng nặng mà Trung Quốc hiện có.

Shenyang J-11B

Trình làng năm 2002, chiếc Shenyang J-11B là máy bay chiến đấu tấn công đa vai trò, tân tiến. Kể từ năm 2006, máy bay này được thử với động cơ phản lực cánh quạt đẩy FWS-10A. Loại động cơ FWS-10A tương tự như loại AL-31F của Nga, và đó là một ứng viên cho máy bay chiến đấu tàng hình dùng động cơ đẩy thế hệ mới.

J-15

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc ảnh 3
 

Chiếc J-15 sẽ được đặt trên hàng không mẫu hạm Varyag, hiện giờ đang trong giai đoạn lắp đặt tại Đại Liên. Thông tin mới nhất từ Trung Quốc cho biết, chiếc J-15 đã có chuyến bay đầu tiên vào 31/8/2009.

Máy bay chiến đấu tàng hình học tập thiết kế từ Nga và Mỹ

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc ảnh 4
 

Trung Quốc đã nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều máy bay nước ngoài để có bản thiết kế tuyệt nhất, hơn cả nguyên mẫu máy bay ở Mỹ và Nga.

Bắt chước nguyên mẫu của chiếc Sukhoi Su-33UB của Nga

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc ảnh 5
 

Trung Quốc đã lấy mẫu chiếc Su-33 từ Ukraine năm 2001. Chiếc máy bay này đã có đóng góp không ít cho các thiết kế về máy bay chiến đấu tàng hình hiện thời của Trung Quốc.

MIG-35B/Mikoyan MIG-35 ‘Fulcrum F’

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc ảnh 6
 

Northrup McDonnell YF-23

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc ảnh 7
 

Máy bay ném bom tàng hình

Bí mật về đội máy bay tàng hình Trung Quốc ảnh 8

Theo VNN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG