Bí mật ít người biết của Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vừa nhận danh hiệu NSND

Bí mật ít người biết của Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vừa nhận danh hiệu NSND
TPO - Khi biết Thu Hà “lá ngọc cành vàng” nhận danh hiệu NSND lần này nhiều nghệ sĩ đàn anh đã cảm thán: tưởng Hà nhận lâu rồi chứ! 

Xét về tiêu chí giải thưởng và dấu ấn thì Thu Hà đã đủ từ nhiều năm trước, thế nhưng chị vẫn chưa làm hồ sơ vì “còn nhiều người có cống hiến hơn mình, hơn nữa các cô, chú ấy không còn nhiều thời gian”.

Trì hoãn mãi, năm nay giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội động viên: Làm đi cho trọn vẹn, chị mới cảm thấy, cũng đến thời điểm rồi!

Thu Hà đi nhận danh hiệu NSND cùng với con trai. Cậu bé đang học cấp hai đã cao hơn mẹ. Cậu chính là lý do khiến nhiều năm nay nghệ sĩ Thu Hà không nhận các vai diễn điện ảnh và truyền hình dù nhận được không ít lời mời.

Bí mật ít người biết của Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vừa nhận danh hiệu NSND ảnh 1 Nghệ sĩ Thu Hà và con trai

Chị kể: “Nhiều người nói mình lấy chồng đại gia, giàu rồi không cần đi đóng phim. Thực tế là mình sống bình thường giống như nhiều người khác. Vì ông xã bận nên phải dành thời gian nhiều hơn cho con. Khi nó nhỏ thì lo nỗi nhỏ. Khi nó đến tuổi teen thì lại lo nỗi “nổi loạn”. Mình cứ cảm thấy con đang cần mình, thế nên chỉ có thể thu xếp đi diễn ở Nhà hát, còn phim thì không dám nhận vì thời gian đóng phim dài, có khi vắng nhà cả tháng, đi thì không yên tâm con cái ở nhà”.

Thu Hà xuất hiện cùng thời với Việt Trinh, Diễm Hương… là một trong những mỹ nhân màn ảnh của thập niên 1990. Chị gây ấn tượng với khán giả qua các phim: Lá ngọc cành vàng, Đêm hội Long Trì, Hẹn gặp lại Sài Gòn…

Bí mật ít người biết của Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vừa nhận danh hiệu NSND ảnh 2  Hội họa là đam mê mới của Thu Hà

Hiện nay, mỗi ngày Thu Hà vẫn đến Nhà hát Kịch, nếu không phải tập diễn thì chị xem các đàn em luyện tập. Mấy chục năm đứng trên sân khấu chị bảo chưa bao giờ chán, chưa bao giờ tắt lửa vì mỗi vai diễn là một đời sống mới, nhân vật mới, một cuộc đời khác và mỗi lần đi ra từ cánh gà chị vẫn hồi hộp như thường.

Bí mật ít người biết của Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vừa nhận danh hiệu NSND ảnh 3 Chị thường đến các triển lãm tranh

Nói về sự trở lại với điện ảnh chị bảo chưa thực sự thu xếp được thời gian. Chỉ riêng sân khấu đã có rất nhiều vai hay. Thu Hà nhấn mạnh: thực ra đam mê thực sự của chị vẫn là sân khấu, trong hai tiếng đồng hồ được sống trọn vẹn với nhân vật, mình như được sống một cuộc sống khác, một trải nghiệm khác!

Bí mật ít người biết của Thu Hà 'lá ngọc cành vàng' vừa nhận danh hiệu NSND ảnh 4 Cùng bạn thân là họa sĩ Hoàng Hà Tùng

Một bí mật ít người biết của nghệ sĩ Thu Hà là gần đây chị bị hội họa mê hoặc. Bắt đầu từ họa sĩ Hoàng Hà Tùng, Thu Hà được anh dẫn theo vào những phòng tranh, nghe những câu chuyện sáng tạo của họa sĩ, niềm đam mê hội họa từ nhỏ được nhen nhóm lại. Chị bảo: thích ngắm tranh, xem tranh nhưng không có ý định học vẽ. Chỉ cần có thời gian cùng bè bạn đi đến các phòng tranh giao du được với các họa sĩ là đã thấy cực kỳ thú vị rồi!

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.