Bị lừa 3,2 tỷ đồng vì muốn sang Mỹ định cư

Nguyễn Thành Tâm tại cơ quan công an.
Nguyễn Thành Tâm tại cơ quan công an.
Hứa hẹn viễn cảnh làm ăn có thu nhập cao ở nước ngoài, Tâm đã lừa đảo, chiếm đoạt của cặp vợ chồng tại Đồng Nai trên 3,2 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Ngày 18/6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh An Giang cho biết đã hoàn tất thủ tục, bàn giao Nguyễn Thành Tâm (còn gọi là Dũng phỏng, 46 tuổi, ngụ phường Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) cho Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ 2006 - cuối năm 2010, Tâm tiếp cận với vợ chồng ông Nguyễn Phú Tình (66 tuổi, ngụ xã An Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để lừa họ qua Mỹ định cư. Để vợ chồng ông này "cắn câu", Tâm vẽ ra nhiều viễn cảnh làm ăn có thu nhập cao, cuộc sống sung túc.

Sau đó, Tâm sử dụng các giấy tờ và visa giả để dụ dỗ và nhiều lần chiếm đoạt của vợ chồng ông Tình trên 3,2 tỷ đồng. Có tiền trong tay, Tâm trốn về An Giang sinh sống.

Từ trình báo của nạn nhân, qua xác minh, Công an tỉnh TP.Biên Hòa ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Thành Tâm về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Rạng sáng 17/6, các trinh sát Công an tỉnh An Giang phát hiện Tâm đang lẩn trốn tại TP.Long Xuyên nên đã thực hiện lệnh bắt giữ. Theo cơ quan công an, ngoài vợ chồng ông Tình, người này còn lừa đảo nhiều trường hợp khác.

* Tên của nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

TPO - TIN NÓNG ngày 26/5: Yêu cầu giải mật tài liệu trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang; Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm; Khởi tố đối tượng nhiều lần giao cấu với trẻ em tại nhà trọ; Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác...
Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

TPO - Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do đối tượng người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%/năm. Để đòi nợ, các đối tượng dùng nhiều chiêu "độc" để khủng bố, gây áp lực...