Bi kịch khi 'lửa gần rơm'

Bi kịch khi 'lửa gần rơm'
TP- Chồng đi làm ăn xa, N ở nhà gần bố mẹ và em chồng tên K. Bi kịch "lửa gần rơm" đã xảy ra khi chị dâu - em chồng không kìm chế được trên... ruộng lạc.    

Nhà ông Q ở Tiến An (Nghệ An) sinh được 3 người con trai, đến nay các con ông đã mười tám đôi mươi. Ông bà sinh được P là con trai cả của gia đình, năm nay 21 tuổi.

Ở vùng quê này, tuổi như P đều rục rịch lo vợ, xây dựng nhà cửa. Vì vậy, nghe lời bố mẹ, P cũng nhắm cho mình một cô vợ là N ở xóm bên. Nhà nghèo, bố mẹ lại chẳng có của để dành nên cưới vợ xong P quyết định đi làm ăn xa.

Lấy N về được 3 tháng thì P khăn gói vào Nam làm nghề phụ vữa. N ở nhà sống chung với bố mẹ chồng và 2 đứa em trai chồng. Tính nết thùy mị, lại chịu thương chịu khó nên N được cả bố mẹ lẫn các em chồng rất quý.

Riêng đứa em thứ 2 của chồng tên K năm nay 19 tuổi, gánh vác những công việc nặng nhọc cho N nhiều nhất. Nhìn cảnh 2 chị em lúi húi làm việc quần quật cả ngày khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi “hai chị em nó có vẻ thương nhau”…

Là chàng trai đang tuổi dậy thì, đôi lúc nhìn chị dâu phơi phới tuổi xuân thì K ngẩn người, như bị hớp hồn. Ngày mùa đến, hai chị em trở thành lao động chính trong nhà. Phần ông bà Q thì sức khỏe ngày một ốm yếu, nhìn các con chăm chỉ làm ăn nên cũng mừng thầm. 

Một đêm, trăng sáng vằng vặc, nghĩ còn hai sào lạc ngoài đồng lúc chiều chưa nhổ xong nên tranh thủ ăn xong N và K rủ nhau ra nhổ nốt. Trăng sáng, ngoài đồng đã gần 10 giờ nên chẳng có lấy một bóng người, riêng chỉ có 2 chị em nhà K.

Đang gom lạc, K vô tình quay lại khi chị dâu đang cúi nhổ lạc, lộ ra một khuôn ngực nõn nà. K đứng ngẩn như trời trồng. Một lúc lâu, N mới phát hiện ra mình bị em chồng để ý, mặt đỏ bừng. Không chịu được cảnh tượng trước mắt mình, K thả bó lạc đang cầm trên tay ôm lấy N. Xa chồng, lại là gái còn “son” nên N cũng buông xuôi để K ôm ngay trên ruộng lạc.

Ở nhà, ông Q nghĩ mình chẳng làm được thôi thì nấu nồi chè đậu tiện thể nhờ anh T (hàng xóm với nhà ông) ra canh ao cá đem hộ. Vừa bước tới đầu thửa ruộng nhà ông Q thì hỡi ôi!!!

Cảnh tượng không thể chấp nhận được, K và N đang trần như nhộng. Vốn tính thật thà, sáng hôm sau anh T  kể đầu đuôi câu chuyện với vợ. Câu chuyện vỡ lở, đến tai P, anh tức tốc mua vé tàu về quê để làm rõ chuyện. Đến lúc P về đến quê thì chuyện của N và K đã xé thành chuyện lớn, khiến cả làng trên xóm dưới ai cũng biết.

Không thể chối bỏ sự thật, cũng không thể đối mặt với P vì xấu hổ. Ngay trong đêm nghe tin P về, K và N cùng  bỏ nhà  vào Tây Nguyên, không để lại lời nhắn gì. Thật tiếc thay cho đại gia đình nhà ông Q nay mỗi người một ngả, hàng xóm thì dị nghị chỉ vì sự dại dột của 2 con.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mạnh được, yếu thua

Mạnh được, yếu thua

TP - Ngày nghỉ, Thái dắt Long đi chơi, thằng bé mới học lớp hai nhưng cao lớn so với bạn cùng lứa. Ngang qua vườn nhà ông Sơn, thấy ngay cạnh tường có cây đu đủ trĩu quả chín vàng, ngó qua không thấy ai Thái trèo tường vặt quả to nhất.
Ngứa mắt thật

Ngứa mắt thật

TP - Đi làm trên Hà Nội cả năm mới về quê một lần, nên Biết cố tỏ ra mình hơn đứt mấy đứa cùng tuổi chân lấm tay bùn ở làng. Nhận lương và tiền thưởng xong, Biết ra tiệm hớt tóc đề nghị làm cho mình một quả đầu thật đặc biệt để về quê.
Còn oan gì nữa

Còn oan gì nữa

TP  - Buổi sáng, bà Thanh trở về nhà sau khi bán hết rổ rau, thấy con gái ngồi thừ trên phản, mặt mày phụng phịu. Bà hỏi: - Hôm nay là thứ mấy, sao còn chưa đi làm hở Hà?
Giữ chồng

Giữ chồng

TP - Anh Hải là thợ cơ khí trên thành phố. Từ khi hai con gái đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, cuộc sống của gia đình anh chị khá lên trông thấy.
Bắc thang lên hỏi ông trời

Bắc thang lên hỏi ông trời

TP - Anh Nhạc và chị Xinh cưới nhau đã được sáu năm. Tình cảm vợ chồng càng mặn mà khi hai đứa con một gái, một trai lần lượt ra đời. Cuộc sống gia đình cũng dần khấm khá khi anh Nhạc theo đám bạn buôn trâu.
Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân

TP - Chị Lài đảm đang nhưng kém về nhan sắc. Vì thế dù đã hơn 30 tuổi, chị vẫn không có ai ngó ngàng. Mong muốn có một đứa con vui vầy, đỡ đần khi tuổi già xế bóng, chị đi “xin” một người lạ đứa con.
Vòng 1 trong mơ

Vòng 1 trong mơ

TP - Cổ nhân có câu “Gái một con trông mòn con mắt” nhưng với chị Hà thì câu nói đó có vẻ không đúng lắm. Sau khi sinh thằng Bi, quá trình cho con bú khiến cho “núi đôi” của chị chảy sệ.
May có bọn trẻ

May có bọn trẻ

TP - Vợ chồng ông Hưng là cán bộ nghỉ hưu. Tuổi già nhàn rỗi, ông bà dành thời gian chăm sóc vườn cây và chục con ngan. Tính ông Hưng xuề xòa lại vui vẻ nên được mọi người quý, nhất là đám trẻ con. Có trái cây hay bánh kẹo, ông đều gọi bọn trẻ sang cho, ông còn kể cho chúng nghe chuyện lịch sử, chuyện văn chương. Dần dà thành quen, ngày nào bọn trẻ cũng sang chơi với ông.