Bị hủy bàn thắng vì công nghệ VAR, HLV Iran nói gì?

Các cầu thủ Iran ăn mừng hụt vì bàn thắng bị hủy bỏ
Các cầu thủ Iran ăn mừng hụt vì bàn thắng bị hủy bỏ
TPO - Cho dù mất bàn thắng trước Tây Ban Nha vì công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR) nhưng HLV Carlos Queiroz của Iran vẫn ủng hộ áp dụng công nghệ này tại World Cup 2018.

Đêm qua, Iran đã bị Tây Ban Nha hạ gục với tỉ số 1-0. Đại diện của châu Á phòng ngự đầy quả cảm và chỉ bị thủng lưới ở giữa hiệp 2. Đáng chú ý ở trận này, cầu thủ Iran cũng đã đưa bóng vào lưới Tây Ban Nha nhưng không được công nhận bàn thắng.

Thực ra ban đầu, trọng tài Andres Cunha  tạm xác định đó là bàn thắng cho Iran. Tuy nhiên, khi sử dụng VAR, trọng tài xác định 1 cầu thủ của Iran đã việt vị. Bàn thắng vì thế bị hủy bỏ khiến các thành viên Iran có phen ăn mừng hụt.

Bất chấp việc bị VAR tước đoạt bàn thắng - dẫn đến thất bại trước Tây Ban Nha nhưng HLV Carlos Queiroz vẫn ủng hộ công nghệ này. Theo ông, VAR sẽ khiến bóng đá trở nên đáng tin cậy hơn.

Bị hủy bàn thắng vì công nghệ VAR, HLV Iran nói gì? ảnh 1 HLV Iran, Carlos Queiroz ủng hộ VAR.

“Với một HLV như tôi, công nghệ VAR được áp dụng quá muộn. Trọng tài mất quá nhiều thời gian để xử lý trong khi chúng tôi đã ăn mừng xong xuôi”.

“Nếu người ta chỉ sử dụng VAR sau đây 6 tháng thì có lẽ chúng tôi đã có thêm 1 điểm. Tuy nhiên, tôi nghĩ VAR giúp bóng đá trở nên đáng tin cậy hơn”.

“Tôi không có gì để nói về chiến thắng của Tây Ban Nha. Tôi chỉ muốn ca ngợi tinh thần quả cảm và một lòng chiến đấu của các cầu thủ Iran. Màn trình diễn của chúng tôi xứng đáng nhận được nhiều hơn, nhưng bóng đá luôn là vậy”.

“Với các cầu thủ thi đấu trước Tây Ban Nha hôm nay, họ sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi chỉ có 2 kết quả có thể ở World Cup lần này, đó là chiến thắng hoặc được học hỏi. Và hôm nay, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều”, Carlos Queiroz nói.

Thua Tây Ban Nha nhưng Iran vẫn còn cơ hội đi tiếp. Mặc dù vậy, đó là cơ hội không dễ dàng. Ở trận đấu cuối cùng, Iran phải đánh bại Bồ Đào Nha để chắc chắn giành vé vào vòng 16 đội. Nếu hòa hoặc thua, số phận của Iran sẽ phụ thuộc vào trận đấu giữa Tây Ban Nha và Morocco.

MỚI - NÓNG