Bị đánh hoa mắt, võ sĩ tung sát chiêu nhầm trọng tài

TPO - Dù đã nằm bẹp dưới sàn đấu vì bị hạ knock-out nhưng võ sĩ MMA Joseph Nehm vẫn chưa muốn chấp nhận rằng mình thua cuộc. Anh hùng hổ lao về phía… trọng tài, kẹp cổ ông này rồi ghì xuống đất vì tưởng nhầm đối thủ.

Sự cố hi hữu này xảy ra trong một trận đấu MMA thuộc giải Knockout Promotions KOP 54, diễn ra tại bang Michigan (Mỹ) giữa hai võ sĩ Ryse Brink và Joseph Nehm.

Ngay sau khẩu lệnh bắt đầu của trọng tài, Ryse Brink đã lao về phía Joseph Nehm nhanh như cắt và tấn công túi bụi. Những đòn đánh liên hoàn của Brink khiến Nehm ngã gục xuống sàn đấu. Chứng kiến cảnh đó, Brink phấn khởi leo lên hàng rào ăn mừng vì hạ gục đối thủ chỉ trong 12 giây.

Bị đánh hoa mắt, võ sĩ tung sát chiêu nhầm trọng tài ảnh 1 Brink tấn công liên tục khiến Nehm choáng váng.

Về phần Nehm, vừa tức tối vừa không thể chấp nhận rằng mình thua cuộc, chàng võ sĩ 36 tuổi dồn hết sức bật dậy với ý định dùng đòn kẹp cổ (rear naked choke) để tấn công Brink.

Tuy nhiên, do chưa hết hoa mắt chóng mặt, Nehm liền túm lấy… trọng tài thay vì Brink và ra đòn kẹp cổ đầy nguy hiểm mà không hề biết rằng mình đang tấn công nhầm người.

Bị đánh hoa mắt, võ sĩ tung sát chiêu nhầm trọng tài ảnh 2 Nehm kẹp cổ trọng tài mà không biết rằng mình tấn công nhầm người.

Thấy vậy, các trợ lý trong đội của Nehm lập tức chạy lên sàn đấu can ngăn. Một lúc sau, những người này mới có thể gỡ được chàng võ sĩ đang hăng tiết ra khỏi người trọng tài.

Rear naked choke là đòn khoá rất hiệu quả nhưng mang lại hậu quả khôn lường. Nó có thể khiến nạn nhân bị chết não trong vòng 30s đầu tiên, và sau 30s tiếp theo thì gần như không còn cơ hội cứu chữa.

Những võ sĩ khi bị đối thủ áp dụng chiêu này thường phải đập tay xuống sàn xin thua nếu còn muốn giữ mạng.

Theo Theo Daily Star
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2.
Bộ GD&ĐT đồng ý cho thí sinh được đặc cách xét tốt nghiệp đợt 2
TPO - Bộ GD&ĐT đã đồng ý cho phép thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Có thể bạn quan tâm