Bị đánh gãy cổ vì không đội mũ bảo hiểm?

Ông Tùng được chuyển đến BV Việt Đức đêm 1-3
Ông Tùng được chuyển đến BV Việt Đức đêm 1-3
TP - Gia đình ông Trịnh Xuân Tùng (SN 1958, ở 525 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tố cáo ông này bị cảnh sát và dân phòng đánh gãy đốt sống cổ tại khu vực Bến xe Giáp Bát. Công an TP Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác một trung tá công an để điều tra.
Ông Tùng được chuyển đến BV Việt Đức đêm 1-3
Ông Tùng được chuyển đến BV Việt Đức đêm 1-3.

Theo đơn tố cáo của gia đình nạn nhân, chiều 28-2, ông Tùng đi xe ôm của ông Phạm Quang Hùng (trú phường Phương Liên, quận Đống Đa) ra bến xe Giáp Bát để đi Bình Định. Khi đến bến xe, ông Tùng bỏ mũ bảo hiểm ra để gọi điện thoại thì bị tổ công tác Công an phường Thịnh Liệt lập biên bản xử phạt không đội mũ.

Vẫn theo đơn tố cáo, không đồng ý với quyết định này, ông Tùng có lời qua tiếng lại với tổ công tác, rồi bất ngờ bị một cảnh sát dùng dùi cui đánh vào gáy. Tiếp đó, một nhóm dân phòng cũng xông vào đánh ông Tùng, còng tay ông đưa về trụ sở Công an phường Thịnh Liệt. Đến 21 giờ cùng ngày, ông Tùng mới được công an phường đưa đi cấp cứu bằng xe bán tải.

"Đến tối 1-3, tình hình bố tôi ngày một xấu đi nên BV Bạch Mai đã chuyển bố tôi sang BV Việt Đức. Tại đây, các bác sỹ cho biết, bố tôi bị gãy xương cổ, chỉ còn 20% cơ hội sống sót, nếu cứu được thì cũng sẽ bị liệt toàn thân" - Chị Trịnh Thị Kim Tiến (SN 1990, con gái ông Tùng) nói với PV.

Nhân chứng nói gì?

Tại BV Việt Đức, PV Tiền Phong gặp ông lái xe ôm Phạm Quang Hùng. Ông Hùng cũng tố, sau khi bị tổ công tác thu chìa khóa, đưa xe vào trong bến lập biên bản, ông yêu cầu giải thích rõ lỗi vi phạm thì bị một công an tên N. tóm cổ áo.

"Thấy vậy, anh Tùng gỡ tay người này ra khỏi cổ áo tôi. Ngay sau đó, anh N. cùng một số dân phòng quay sang xô đẩy, giằng co với anh Tùng… Tôi bị một người giữ chặt không cho can ngăn, đến lúc buông ra thì tôi đã thấy anh Tùng nằm gục dưới đất và bị mấy người đè lên để bập khóa số tám" - ông Hùng nói.

Ông Bạch Chí Cường (SN 1963, người được ông Tùng gọi điện ra bến xe Giáp Bát) cũng cho biết: Sau khi nhận được điện thoại của ông Tùng, ông ra điểm hẹn thì chứng kiến cảnh đôi co giữa ông Tùng và tổ công tác Công an phường Thịnh Liệt. "Tôi thấy một số người cùng nhảy vào đấm đá anh Tùng. Sau đó họ khóa tay anh Tùng vào gốc cây rồi gọi điện cho xe thùng ra chở về trụ sở Công an phường…" - ông Cường kể lại.

Vào cuộc điều tra

Ngày 2-3, PV Tiền Phong làm việc với đại tá Nguyễn Đức Chung, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội và thượng tá Trần Văn Tỉnh, Trưởng Công an quận Hoàng Mai về vụ việc. Hai ông này cho biết, Ban lãnh đạo Công an TP đã yêu cầu Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) điều tra làm rõ sự việc trên, nếu cán bộ sai phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của ngành và pháp luật.

Trưởng Công an quận Hoàng Mai cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác 3 ngày đối với trung tá Trần Văn N., cảnh sát trật tự Công an phường Thịnh Liệt, cùng những người có liên quan để điều tra.

"PC45 đã thành lập tổ công tác, thu thập hồ sơ xử phạt hành chính liên quan vụ việc, lấy lời khai nhân chứng để điều tra. Tôi cũng đã vào BV thăm bệnh nhân và đề nghị lãnh đạo BV cử cán bộ có chuyên môn cao phẫu thuật cho ông Tùng.

Ông Tùng được đưa vào BV trong tình trạng gẫy 2 đốt sống cổ, tủy bị tổn thương chưa đứt. Đến cuối chiều 2-3, BV cho biết ca mổ đã kết thúc"- đại tá Nguyễn Đức Chung nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG