Bỉ có thể mất một phần lãnh thổ cho Đức

Bỉ có thể mất một phần lãnh thổ cho Đức
Hãng tin DPA (Đức) cho biết các quan chức ở khu vực phía Đông nước Bỉ đang lo ngại rằng họ có thể mất một phần lãnh thổ cho Đức khi tuyến đường sắt đã ngừng hoạt động dọc biên giới hai nước bị dỡ bỏ.

Sau khi Chiến tranh Thế giới thứ nhất kết thúc, Hiệp ước Vécxai năm 1919 đã quy định đường biên giới mới giữa hai nước Bỉ và Đức, trong đó các khu vực bao quanh tuyến đường sắt, kể cả các nhà ga, thuộc lãnh thổ của Bỉ. Theo đó, 5 vùng đất của Bỉ nằm trong lãnh thổ của Đức.

Các quan chức địa phương của Bỉ lo ngại rằng một khi tuyến đường sắt ngừng hoạt động từ năm 2001 này bị dỡ bỏ, Bỉ có thể phải trả lại hàng chục km vuông lãnh thổ hiện nay cho Đức. Theo một quan chức chính quyền địa phương của Bỉ, vấn đề này sẽ sớm được thông báo với Bộ Ngoại giao Bỉ.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.