Bị chọc ghẹo bắt nạt, cậu bé 13 tuổi cao 1,98m ngậm ngùi xin nghỉ học

Farukh có chiều cao vượt trội so với những người trong gia đình
Farukh có chiều cao vượt trội so với những người trong gia đình
Một cậu bé 13 tuổi người Pakistan bị mắc “hội chứng khổng lồ”, cậu cao đến 1,98m, gấp đôi so với những bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, cậu bé lại trở thành tâm điểm sự trêu chọc của bạn bè trong trường đến nỗi phải nghỉ học.

Waleed Farukh, sống tại thành phố Quetta (Pakistan) đã có chiều cao vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa từ khi còn nhỏ. Khi mới là đứa trẻ lên 4, Farukh đã sở hữu chiều cao gấp đôi so với những đứa trẻ khác bằng tuổi sống xung quanh nhà.

Bị chọc ghẹo bắt nạt, cậu bé 13 tuổi cao 1,98m ngậm ngùi xin nghỉ học ảnh 1 Dù mới 13 tuổi nhưng Farukh đã có chiều cao gần 2m
Hiện 13 tuổi nhưng Farukh cao lên đến 1,98m, trở thành người cao nhất trong nhà. Chiều cao này của Farukh đã khiến cậu bé trở thành tâm điểm của sự trêu chọc của các bạn trong trường. Cậu bé thường xuyên bị bạn bè chọc ghẹo, bắt nạt, thậm chí bị đánh bởi các giáo viên trong trường vì chiều cao khác thường của mình.

Giờ đây, cậu bé đã phải bỏ học và sống trốn tránh trong nhà cùng với những con vật nuôi, và xem những con mèo và vẹt gia đình cậu đang nuôi dưỡng như những người bạn thân.

“Cháu đã phải bỏ học từ cách đây 3 năm vì thường xuyên bị chọc ghẹo và bắt nạt”, cậu bé chia sẻ. “Các giáo viên cũng thường xuyên đánh và mang cháu ra làm trò cười vì chiều cao của cháu, còn các bạn thường đặt những biệt danh xấu cho cháu. Đó là một khoảng thời gian khó khăn khi cháu đến trường, cuối cùng đã phải nghỉ học”.

“Không có đứa trẻ nào muốn chơi với cháu nên cháu phải tự chơi trong nhà”, Farukh cho biết thêm. “Cháu chơi với những con mèo và con vẹt và dành phần lớn thời gian để xem TV cũng như video trên Youtube hoặc chơi game trên smartphone”.

Waleed Farukh là con út trong gia đình có 3 anh chị em nhưng không có ai khác trong gia đình sở hữu chiều cao vượt trội như cậu bé. Ban đầu cha mẹ của Farukh nghĩ rằng cậu chỉ phát triển quá nhanh và cảm thấy tự hào về điều đó, tuy nhiên sau đó nhận ra rằng chiều cao của con mình đã trở nên bất thường.

Cha mẹ của Farukh mang con mình đến nhiều bác sĩ để kiểm tra và được kết luận cậu mắc “hội chứng người khổng lồ”, là một bệnh lý về tuyến yên dẫn đến sự tăng trưởng quá mức về hormone khiến chiều cao của cơ thể vượt trội so với mức trung bình.

Các bác sĩ cho biết hiện chưa có biện pháp nào để chữa trị tình trạng của Farukh và chiều cao của cậu bé sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

Bị chọc ghẹo bắt nạt, cậu bé 13 tuổi cao 1,98m ngậm ngùi xin nghỉ học ảnh 2

Đi kèm chiều cao “khủng”, các bộ phận trên cơ thể của Farukh cũng lớn hơn những người thường khiến cậu gặp khó khăn trong việc chọn quần áo hay giày dép

Chiều cao khác biệt của Farukh cũng khiến cậu bé gặp một khó khăn khác, đó là tìm kiếm những bộ áo quần và giày dép phù hợp với cơ thể ngoại cỡ. Cha mẹ của Farukh phải đặt may áo quần cũng như đóng giày riêng để phù hợp với con mình vì những trang phục bán sẵn ngoài cửa hàng cậu bé đều không thể mặc vừa.

Cha mẹ của Farukh hy vọng rằng con mình sẽ được cộng đồng công nhận như một cậu bé bình thường mà không bị trêu đùa mỗi khi xuất hiện bên ngoài. Bên cạnh đó, cha mẹ của Farukh cũng tin rằng chiều cao của con là một món quà của Chúa và cảm thấy biết ơn vì sự khác biệt này.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG