Bị chỉ trích vì để con xưng hô mày - tao với mình, Hoàng Bách lên tiếng

TPO - Sau khi vấp phải những ý kiến trái chiều xung quanh việc để các con xưng hô mày – tao với mình, Hoàng Bách đã có bài chia sẻ dài trên trang cá nhân, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Trước đó, trong bài phỏng vấn với Zing, bên cạnh những tiết lộ về thời gian dài từng bị trầm cảm và có suy nghĩ tiêu cực, nam ca sĩ còn gây bất ngờ khi cho biết: "Tôi là ông bố sẵn sàng xưng mày - tao với các con và chúng cũng có quyền xưng mày - tao với bố".

Ngay sau đó, chia sẻ này của Hoàng Bách bị nhiều người lên tiếng phản đối vì họ cho rằng cách dạy con này của anh không phù hợp với phép tắc lễ nghi bao đời nay của người Việt. Bên cạnh đó cũng có ý kiến tỏ ra cảm thông với nam ca sĩ.

Trước những ý kiến trái chiều về chia sẻ của mình, Hoàng Bách đã có bài phản hồi dài trên trang cá nhân.

Bị chỉ trích vì để con xưng hô mày - tao với mình, Hoàng Bách lên tiếng ảnh 1 Nguyên văn bài chia sẻ của Hoàng Bách.

Cụ thể, anh viết: “Chuyện tôi cho phép con xưng hô mày - tao với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15 đến 20 phút). Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình chúng không dám chia sẻ. Giai đoạn tôi gặp khủng hoảng tâm lý, các con đã tạo khoảng cách với tôi vì tôi nóng nảy và hay quát tháo chúng. Nên khi bình tâm trở lại, điều tôi cần làm là tìm mọi cách để kết nối lại với các con".

Cũng trong bài viết này, Hoàng Bách tiết lộ rằng thời gian anh bị trầm cảm là liên quan đến giai đoạn anh mất mát về người thân, tài chính và kéo dài khoảng 8-10 tháng trong năm 2018; sau đó anh đã chủ động giãn bớt công việc để tự thả lỏng và vượt qua.

Đồng thời, nam ca sĩ cho biết nhạc sĩ Đức Huy chính là người giúp anh phương pháp để vượt qua khó khăn về tâm lí. Còn người luôn bên cạnh, yêu thương và giúp anh vượt qua khoảng thời gian ấy nhiều nhất chính là vợ anh. “Người phụ nữ mạnh mẽ phi thường đã thay tôi chăm sóc các con, gánh vác việc gia đình không chỉ những lúc thuận lợi mà cả trong giai đoạn tôi không thể dành năng lượng tốt nhất cho gia đình. Có được em đồng hành trong cuộc đời mình là may mắn lớn nhất của tôi”, Hoàng Bách viết.

Nam ca sĩ cho biết bản thân anh không muốn nhắc đến chuyện bị khủng hoảng tâm lý vì nghĩ rằng đó là chuyện riêng và việc lan truyền điều tiêu cực, gây hoang mang cho những ai yêu mến mình không phải là lựa chọn của anh.

Bị chỉ trích vì để con xưng hô mày - tao với mình, Hoàng Bách lên tiếng ảnh 2 Gia đình hiện tại của Hoàng Bách.

Nhưng đến hiện tại, khi đã vượt qua trẩm cảm, anh lên tiếng chia sẻ vì nhận ra rằng, khủng hoảng tâm lý-trầm cảm có thể đến với bất cứ ai, dù đang đủ đầy hạnh phúc như anh.

“Tôi tin, cách mình vượt qua nó bằng sự tích cực và cởi mở có thể có sự đồng cảm để khích lệ ai đó ở hoàn cảnh tương tự.

Việc có thêm Hippo là một nguồn năng lượng, nguồn động lực to lớn để tôi chính thức chui lên khỏi miệng hố sâu tâm lý, đứng lên sau khi gục ngã và trở lại với cuộc sống, với âm nhạc một cách mạnh mẽ nhất, lan truyền những điều tích cực nhất và sống một cuộc đời đẹp đẽ, ý nghĩa nhất. Đó chính là cách để tôi trả ơn cuộc sống này và giáo dục các con mình”.

Cuối cùng Hoàng Bách nói: Tôi rất xin lỗi vì những câu trả lời chưa rõ ý có thể gây hiểu lầm và tranh cãi. Cảm ơn những yêu thương và thấu hiểu, chúc cả nhà tháng mới tươi hồng!”.

Bài viết của nam ca sĩ lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong phần bình luận, một số nghệ sĩ tỏ ra cảm thông và chia sẻ với những gì anh đang gặp phải. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến giữ nguyên quan điểm không đồng tình với cách dạy con của Hoàng Bách.

MỚI - NÓNG