Bị 'chém' 300.000 đồng vì ăn ngô nướng, ngồi chiếu ở cầu Long Biên

Chàng trai tâm sự bị "chặt chém" 300.000 đồng vì "dại" ăn ngô nướng, ngồi chiếu cầu Long Biên.
Chàng trai tâm sự bị "chặt chém" 300.000 đồng vì "dại" ăn ngô nướng, ngồi chiếu cầu Long Biên.
"Họ hét bắp ngô 30.000 đồng, hai cốc trà Atiso là 60.000 đồng, còn đĩa hoa quả dầm 150.000 đồng và tiền chiếu 30.000 đồng", anh Lập kể.

Mới đây, Facebook Nguyễn Quốc Lập chia sẻ trong nhóm dành cho giới trẻ câu chuyện anh dẫn người yêu lên cầu Long Biên (Hà Nội) chơi bị "chặt chém" 300.000 đồng. Anh Lập cho biết, việc xảy ra tối 15/12, vì thấy chỗ ngồi giữa cầu có view đẹp nên cả hai đã đồng ý ngồi xuống chiếu và gọi hai bắp ngô, hai cốc trà atiso và một đĩa hoa quả dầm. Đến lúc tính tiền, anh đã "té ngửa" vì giá quá đắt. 

Anh kể: "Họ hét một bắp ngô 30.000 đồng, hai cốc trà Atiso là 60.000 đồng, còn đĩa hoa quả dầm 150.000 đồng và tiền chiếu 30.000 đồng. Mình có bảo họ có nhầm không và họ nói lại vanh vách như thế. Mình đành ngậm ngùi tính tiền rồi bỏ đi khi người bán nói giọng "kiểu anh chị"... Mọi người đừng ăn ngô trên cầu Long Biên (mua lên mà ăn), có chiếu rải sẵn cũng đừng ngồi, ngồi xong người ta ra xin tiền đó".

Bài viết này nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của những người từng dùng thử "dịch vụ uống nước, ngồi chiếu" trên cầu Long Biên vào buổi tối. Facebook Tròn Tròn viết: "Nhớ hồi năm ngoái mình với thằng bạn lên đó chơi, hai đứa uống hai cốc trà đá, một đĩa hướng dương, một đĩa hoa quả mà nó tính 170.000 đồng. Hai đứa sợ từ đó". Cũng là nạn nhân của nạn "chặt chém" trên cầu Long Biên, Facebook Vân Vân tâm sự: "Mình đã từng bị như vậy nên rất hiểu cảm giác đó. Mình bị nó hét giá hai cốc nước chanh và đĩa cóc 150.000 đồng, nhưng ngày đó mình chưa bị thu tiền chiếu".

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng việc người dân trải chiếu trên cầu Long Biên để kinh doanh nước uống và đồ ăn nhẹ không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, mức giá ở những hàng quán tự phát này thế nào thì không phải ai cũng rõ. Facebook Hoàng Nguyễn khuyên: "Trước khi uống nước hay ngồi xuống chiếu các bạn nên hỏi giá trước. Đừng im lặng! Bạn sẽ bị họ hét giá trên trời đó". 

Ngoài ra, cũng có nhiều bạn cho biết, hoạt động kinh doanh này là bất hợp pháp, ảnh hưởng đến việc lưu thông trên cầu. 

Theo Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...