Bị CĐV tấn công, cựu HLV tuyển U23 Thái Lan phải cầu viện cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Làn sóng phản đối Worrawoot Srimaka, người từng dẫn dắt U23 Thái Lan, vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều đó khiến ông phải nhờ cậy cảnh sát để bảo vệ an toàn cho mình.
Bị CĐV tấn công, cựu HLV tuyển U23 Thái Lan phải cầu viện cảnh sát ảnh 1

Ông Worrawoot Srimaka trong buổi làm việc với cảnh sát

Sức ép dành cho Worrawoot Srimaka xuất hiện bắt đầu từ vòng loại giải U23 châu Á, khi Thái Lan chỉ có thể đi tiếp bằng vé vớt. Rồi tiến vào vòng chung kết, họ không cho thấy sự tiến bộ dù đã mang theo lực lượng mạnh nhất với 9 cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu.

Cùng với Australia, Thái Lan là đội U23 có lực lượng “đánh thuê” nhiều nhất tại giải U23 châu Á vừa qua. Nhưng kết cục cũng không có nhiều tiến triển khi họ hòa hú vía Việt Nam, thua Hàn Quốc và bị loại khi chỉ có 4 điểm, kém Việt Nam 1 điểm.

Ngay trên đất Uzbekistan, nhiều fan Thái Lan đã bao vây Worrawoot Srimaka để đề nghị ông giải thích lý do đội nhà thi đấu tệ và đòi ông từ chức. Thực tế là sau giải đấu này, cựu tiền đạo của đội tuyển Thái Lan cũng rời ghế để trở về nhận công việc tại đội hạng Nhì Kasetsart FC.

Bị CĐV tấn công, cựu HLV tuyển U23 Thái Lan phải cầu viện cảnh sát ảnh 2

U23 Thái Lan thi đấu tệ tại VCK U23 châu Á là lý do khiến các CĐV gây sức ép lên Worrawoot Srimaka

Nhưng điều đó không có nghĩa là sức ép dành cho ông giảm bớt. Theo Thairath ghi nhận, nhiều người vẫn mắng mỏ, chửi bới ông vô cớ. Vì vậy, Worrawoot Srimaka đã phải nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát Hoàng gia Thái Lan để bảo vệ mình.

Worrawoot vừa nộp đơn khiếu nại lên Siriwat Deepor, Phó Tổng tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Ông cho rằng đã bị nhiều người trêu chọc, chỉ trích và nặng hơn là xúc phạm trên mạng xã hội. Ông cũng phải nhận nhiều tin nhắn dọa nạt, khiến cuộc sống bị đảo lộn.

Ông muốn cảnh sát phải tìm cách ngăn chặn những hành động "tấn công" mình, dù chỉ là trên mạng xã hội, đồng thời gửi thông điệp cảnh báo NHM Thái Lan nên biết điểm dừng.

"CLB hay đội tuyển quốc gia dù có thi đấu thế nào thì cũng phải có giới hạn. Không được hành xử bừa bãi hay bắt nạt, xúc phạm nhau. Phải có quy tắc. Tôi muốn nó phải chuẩn mực. Không phải muốn bình phẩm thế nào cũng được", HLV Worrawoot tuyên bố.

MỚI - NÓNG