Bị cảnh sát hình sự bắt khi thủ dao đi cướp

Minh và Tuấn tại công an.
Minh và Tuấn tại công an.
TPO - Hai tên cướp thực hiện liên tiếp hai vụ cướp giật tài sản trong vài giờ khai báo luôn thủ sẵn dao trong người để chống trả nếu có người truy bắt.

Chiều 29/5, công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết đang tạm giữ hai nghi can Nguyễn Minh (1996, ngụ TPHCM) và Trần Anh Tuấn (SN 1994, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trưa 27/5, Minh đến nhà rủ Tuấn đi cướp giật để lấy tiền tiêu xài. Tuấn đồng ý nên cả hai chở nhau chạy vòng các con đường trên địa bàn quận Bình Tân để kiếm “con mồi”.

Đến đoạn trước siêu thị Bic C, quận Bình Tân, cả hai áp sát và cướp chiếc điện thoại của một người phụ nữ rồi tăng ga tẩu thoát. Đến khoảng 14h cùng ngày, cả hai tiếp tục giật giỏ xách của một phụ nữ để trên xe nhưng bị nạn nhân chống trả quyết liệt.

Lúc này, lực lượng cảnh sát hình sự đang tuần tra gần đó phát hiện truy đuổi và bắt giữ cả hai. Tại công an, cả 2 khai luôn thủ sẵn dao trong người để đề phòng khi bị truy đuổi sẽ chống trả để tháo chạy.

MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.