Bị cấm bay 18 tháng, nam hành khách đánh phụ nữ mới nộp phạt

Một nam hành khách từ Nga về có hành vi đánh phụ nữ ở sân bay Nội Bài nhưng không chịu chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng cho đến khi bị nhà chức trách hàng không ra quyết định cấm bay 18 tháng.

Nguồn tin từ Cục Hàng không Việt Nam ngày 5/5 cho biết sẽ xem xét khả năng rút ngắn thời hạn cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với ông Nguyễn Duy Vinh, hành khách đã đánh người phụ nữ đi cùng chuyến bay từ Nga về Việt Nam, sau đó không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của nhà chức trách hàng không.

Ông Nguyễn Duy Vinh (SN 1959, là lao động tự do, trú tại số 178 Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) là hành khách đi trên chuyến bay SU290 của hãng hàng không Aeroflot từ sân bay Sheremetyevo (Nga) về sân bay quốc tế Nội Bài sáng ngày 3/3 vừa qua.

Trong khi chờ lấy hành lý tại khu vực băng chuyền hành lý quốc tế đến 02 (nhà ga hành khách T2), ông Nguyễn Duy Vinh đã có hành vi to tiếng và tát vào mặt nữ hành khách L.T.T. (sinh năm 1976), là người đi cùng chuyến bay.

Cùng ngày, Cảng vụ hàng không miền Bắc (HKMB) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vinh vì đã có hành vi hành hung hành khách tại khu vực hạn chế của sân bay, mức phạt 7,5 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Vinh đã không nộp phạt trực tiếp tại Phòng tài chính - Kế toán Cảng vụ HKMB. Quá hạn 10 ngày, ông Vinh cũng tiếp tục chây ỳ không nộp phạt.

Cảng vụ HKMB đã có văn bản số 390/CVMBPCTT ngày 13/3/2017 gửi ông Nguyễn Duy Vinh đôn đốc việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời có văn bản gửi UBND và Công an phường Đông Vĩnh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đề nghị phối hợp, đôn đốc ông Nguyễn Duy Vinh chấp hành quyết định xử phạt nhưng ông Vinh vẫn không chấp hành.

Đáng lưu ý là tại văn bản đôn đốc, Cảng vụ HKMB đã nêu rõ yêu cầu ông Nguyễn Duy Vinh hoàn thành việc nộp phạt ngay khi nhận được quyết định đôn đốc.

Trường hợp không tự nguyện chấp hành, Cảng vụ HKMB sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành theo luật định và ông Nguyễn Duy Vinh phải chịu mọi chi phí trong việc tổ chức cưỡng chế.

Căn cứ Điều 18 Nghị định số 92/2015/NĐ-CP của Chính phủ về an ninh hàng không và trên cơ sở báo cáo của Cảng vụ HKMB, ngày 12/4, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay có thời hạn 18 tháng đối với ông Nguyễn Duy Vinh. Hiệu lực cấm bay bắt đầu từ ngày ra quyết định 24/4/2017 đến hết ngày 24/10/2018. Sau thời hạn này, nếu ông Vinh đi lại bằng đường hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 24/10/2018 đến ngày 25/4/2019.

6 ngày sau khi có quyết định cấm bay, ông Vinh mới chịu chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cảng vụ HKVN, nộp 7,5 triệu đồng vào Kho bạc Nhà nước.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.