Bị bêu xấu vì lập đội xe giải tỏa khách Trung Quốc, phòng chống COVID-19

Facebooker N.X.D phản đối Taxi Mai Linh lập đội xe riêng giải tỏa khách Trung Quốc để hạn chế lây lan COVID-19
Facebooker N.X.D phản đối Taxi Mai Linh lập đội xe riêng giải tỏa khách Trung Quốc để hạn chế lây lan COVID-19
TPO - UBND tỉnh Quảng Nam quyết định thành lập đội xe taxi riêng giải tỏa khách Trung Quốc nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng lại lấy hình ảnh những chiếc xe này kèm những bình luận thiếu tích cực.

Mấy ngày qua, nhiều trang facebook cá nhân đăng nhiều hình ảnh đội xe taxi Mai Linh phục vụ giải tỏa du khách khách nói tiếng Hoa khỏi Hội An để chống lây lan dịch COVID-19 kèm nội dung “Tôi phản đối!”. Các hình ảnh, nội dung này lập tức được nhiều người vào bình luận tiêu cực, thậm chí đòi tẩy chay hãng taxi Mai Linh.

 Phản hồi về vấn đề trên, đại diện Mai Linh cho hay, vào tháng 2/2020, theo đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam, Công ty Mai Linh Hội An (Công ty con của tập đoàn Mai Linh) thành lập riêng một đội xe chuyên phục vụ những du khách Trung Quốc bị kẹt lại nhằm để họ không sử dụng chung xe với người khác. “Mục đích là để phân luồng khách, hạn chế lây lan” – đại diện Tập đoàn này cho biết.

 Tập đoàn Mai Linh còn dẫn công văn do ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký, nêu rõ: Để đảm bảo an toàn cho lái xe Mai Linh, yêu cầu Sở Y tế ưu tiên cho Mai Linh Hội An mua khẩu trang y tế, bình nước rửa tay khô có cồn, hỗ trợ bảo hộ y tế (khi thực sự cần thiết) và khám chữa bệnh cho lái xe khi có dấu hiệu nhiễm bệnh.

 Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh khẳng định, sau khi thực hiện chiến dịch giải tỏa khách Trung Quốc trên, Tập đoàn đã cho gỡ các dòng chữ trên xe từ ngày 23/4/2020.  Sau khi có phản hồi của Mai Linh, nhiều tài khoản facebook đã gỡ bỏ thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.