Bị bắt vì đưa người trái phép qua biên giới với giá 250.000 đồng

TPO - Mỗi khi có khách đi và về giữ 2 nước thì Nam và Phương điện thoại cho Khải, Quên, Nath biết số lượng, thời gian khách đi, để Khải liên lạc đón và hẹn điểm giao nhận với Quên và Nath tại xã Khánh An, huyện An Phú. Đồng thời, mỗi người muốn xuất nhập cảnh phải đưa cho nhóm này từ 250.000 – 300.000 đồng.

Ngày 20/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Khải (55 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang), Đỗ Văn Quên (34 tuổi, ngụ xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) và Vann Nath (Linh) (37 tuổi, ngụ xã Prek Chray, huyện Koah Thum, tỉnh Kandal, Campuchia) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Bị bắt vì đưa người trái phép qua biên giới với giá 250.000 đồng ảnh 1 Các đối tượng tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép bị bắt giữ.

Theo đó, vào khoảng đầu tháng 6/2020, Khải và Quên được người tên Nam, và Phương ở Campuchia câu móc tham gia đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Campuchia. Các đối tượng đã nhiều lần thực hiện trót lọt các “phi vụ” đưa người qua lại biên giới 2 nước trái phép, nhằm thu lợi bất chính.

Để có phương tiện đi lại, Quên đã nói với Vann Nath dùng vỏ lãi để đưa người trái phép qua biên giới thì Nath đồng ý.

Mỗi khi có khách đi và về giữ 2 nước thì Nam và Phương điện thoại cho Khải, Quên, Nath biết số lượng, thời gian khách đi, để Khải liên lạc đón và hẹn điểm giao nhận với Quên và Nath tại xã Khánh An, huyện An Phú. Đồng thời, mỗi người muốn xuất nhập cảnh phải đưa cho nhóm này từ 250.000 – 300.000 đồng.

Các đối tượng này thường giao nhận khách vào ban đêm và thường xuyên thay đổi địa điểm nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Đến tối ngày 18/6, nhận được tin có 3 cô gái Đặng Thi Thu Thảo, Huỳnh Thị Ngọc Anh, Neng Sóc Ny Vi Sa sang Campuchia nên Khải, Quên và Nath đã sử dụng vỏ lãi đến đón tại khu vực xã Khánh An, huyện An Phú thì bị  lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Ba “nữ quái” tại cơ quan công an

Lập phòng công chứng giả lừa bán đất

TP - Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá một đường dây làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giả giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu. Nhóm đối tượng này còn lập văn phòng công chứng giả để thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các nạn nhân.
Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.
Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

TPO - TIN NÓNG ngày 17/6: Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội; Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình; Bị bắt sau gần 30 năm trốn lệnh truy nã đặc biệt; Công an phường nhận hối lộ để 'bảo kê' cho căn hộ cao cấp sử dụng ma túy;...