Bị bắt vì âm mưu mang ếch, gián, rắn kịch độc lên máy bay

TPO - Các nhân viên hải quan tại Amsterdam (Hà Lan) đã bắt giữ một người đang ông mang quốc tịch Nga sau khi phát hiện trong hành lý của ông này có hàng chục con rắn độc, ếch, gián và thằn lằn.

Theo thông báo được cơ quan Giám sát động vật Hà Lan hôm 3/5, người đàn ông nói trên bị bắt tại sân bay Shiphol (Amsterdam, Hà Lan) sau khi vừa kết thúc chuyến du lịch tại Brazil và đang chuẩn bị lên một chuyến bay trở về quê nhà tại Nga.

“Có hàng chục con rắn độc, ếch, gián và thằn lằn được giấu trong hành lý của người đàn ông này”, đại diện cơ quan chức năng Hà Lan cho biết.

Cụ thể, có 26 con rắn đầu giáo kịch độc, 10 con ếch độc, 33 con gián và một vài con thằn lằn thuộc loại hiếm.

Những con vật này được nhồi nhét trong hộp nhựa có nắp đậy và đặt trong túi xách. Đây được coi là một hành vi đối xử tàn bạo với động vật.

Người đàn ông nói trên hiện vẫn đang bị giam giữ trong khi cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra.

Các cá thể bò sát và côn trùng đã được đưa đến một trung tâm chăm sóc sức khỏe vật nuôi.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.