Bị bắt tạm giam, Giám đốc Cty Kim Ngân đề nghị 5 luật sư bào chữa

Ông Phương Ngọc Dũng thời điểm bị bắt tạm giam.
Ông Phương Ngọc Dũng thời điểm bị bắt tạm giam.
TPO - Sau khi bị bắt tạm giam, gia đình ông Phương Ngọc Dũng (Giám đốc Cty Kim Ngân) đã đề nghị 5 luật sư thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội, TPHCM và TP Cần Thơ bào chữa cho ông.

Hôm nay (5/1), Viện KSND TP Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, bị can và lệnh bắt tạm giam những người thuộc Cty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân.

Cùng thời gian này, bà Nguyễn Thị Tuyết Bích (vợ ông Phương Ngọc Dũng) đã có đơn đề nghị 5 luật sư thuộc các Đoàn luật sư TPHCM, Hà Nội và Cần Thơ bào chữa cho bà và chồng bà trong quá trình điều tra đến kết thúc vụ án. Gồm: ông 

5 luật sư được đề nghị là: Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên), Phạm Hoài Nam (Hãng luật Giải Phóng), Nguyễn Thạch Thảo (Văn phòng luật sư Nguyễn Thạch Thảo), Nguyễn Trường Thành (Văn phòng luật sư Vạn Lý) và Trần Bá Học (Cty luật TNHH Trần Bá Học)

Vào đầu tháng này, Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phương Ngọc Dũng (Giám đốc Cty TNHH mua bán nợ Kim Ngân), Nguyễn Thị Tuyết Bích và Phạm Xuân Quân (nhân viên Cty  TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân, có địa chỉ tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp), để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 8/2 Cty Kim Ngân ký hợp đồng mua bán nợ với bà Đinh Thị Q. (thường trú tại huyện Đắk Song) với nội dung, bà Q. bán số nợ 300 triệu đồng (là số tiền mà bà Q cho bà Đặng Thị H., thường trú tại thành phố Gia Nghĩa vay từ năm 2016 nhưng đến thời điểm trên chưa đòi lại được) cho Cty Kim Ngân với số tiền 180 triệu đồng.

Ngày 14/5 ông Dũng và Quân cùng nhóm nhân viên của Cty Kim Ngân đi đòi nợ và đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Gia Nghĩa tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.