Bị bạn trai bỏ chỉ vì... người nhiều lông

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi đau khổ và nhục nhã quá. Không thể tưởng tượng được anh bỏ tôi vì một lý do ngớ ngẩn như vậy.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi 24 tuổi, làm thu ngân trong siêu thị. Mọi người nhận xét tôi vừa xinh vừa ngoan vừa tốt tính, lại đảm đang tháo vát. Cũng vì thế mà anh để ý đến tôi, kiên trì tán tỉnh tôi cho đến lúc tôi nhận lời yêu. Bạn trai tôi là họa sĩ, chưa có tên tuổi gì nhưng tôi thấy tranh anh ấy rất đẹp. Nhà anh ấy kinh tế cũng được nên tôi nghĩ không phải lo chuyện anh chỉ vẽ vời mà không kiếm ra tiền.

Anh ấy theo đuổi tôi 7 tháng mới tán đổ được tôi, nhưng yêu nhau được 2 tháng thì anh ấy nói lời chia tay. Thực ra tôi nhận thấy ngay khi mới yêu nhau được ít ngày, tình cảm anh ấy đã đổi khác, nhạt nhẽo và gượng gạo rồi. Tôi hỏi thì anh bảo không có gì, nghệ sĩ nhiều lúc cảm xúc trồi sụt vì những chuyện rất vu vơ, em đừng để ý.

Khi nói chia tay, anh lấy lý do chúng tôi không hợp, có tiếp tục cũng không hạnh phúc, và xin lỗi tôi rất nhiều. Tôi không chấp nhận lý do vô lý đó, và cuối cùng thì anh bảo, anh hết yêu tôi. Tôi hỏi bằng được tại sao, có phải tôi học không cao, vì tôi không có tính nghệ sĩ không, anh nói anh không cần người yêu nghệ sỹ, nhưng chúng tôi không hợp.

Mãi rồi anh bảo, anh mất hết cảm xúc với tôi từ hôm hẹn đi chơi tối, tôi mặc áo cộc tay, vô tình giơ tay lên và để lộ vùng nách rậm rạp. Anh sợ, hình ảnh đó ám ảnh anh khiến anh không thể có cảm xúc gì khi ở bên cạnh tôi nữa, rằng anh có lỗi không không ép mình được.

Tôi nói vì anh tôi sẽ hình thành thói quen tẩy lông thường xuyên, nhưng anh bảo ám ảnh đó dù sao cũng không mất được và rằng sẽ có nhiều người đàn ông khác yêu tôi chứ không dở hơi như anh. Có phải vì anh là nghệ sỹ cả thèm chóng chán nên bịa lý do để bỏ tôi không?

Chuyên gia tư vấn

Bạn trai bạn nói đúng đấy, bạn sẽ tìm được những người đàn ông khác yêu mình bất kể cơ thể bạn như thế nào, hoặc đơn giản là khuyên bạn tẩy lông rồi tiếp tục yêu nhau như không có chuyện gì xảy ra.

Nói vậy không có nghĩa bạn trai bạn là người xấu xa tệ bạc. Có những người đàn ông, nhất là những người trong giới nghệ sĩ, rất nhạy cảm và nhiều khi cảm xúc yêu đương của họ bị xóa tan vĩnh viễn chỉ vì một hình ảnh hiện diện trong giây lát ở người con gái mình đang yêu: một vùng nách rậm rạp, một chiếc áo chíp cũ kỹ ố vàng, một cử chỉ ngoáy mũi, móc thức ăn giắt răng… Đó chẳng phải tội lỗi gì ghê gớm nhưng lại khiến một số đàn ông mất khả năng rung động với cô gái.

Tôi nghĩ, nếu hai bạn yêu nhau đã lâu, phản ứng của anh ấy sẽ không mãnh liệt như vậy, nhưng vì thời gian bên nhau còn ít, những điều đẹp đẽ anh ấy biết về bạn chưa đủ để xóa đi sự ám ảnh mà hình ảnh kia mang lại. Bạn đừng trách anh ấy cũng như đừng trách mình vì sự tan vỡ này, cũng đừng níu kéo, hãy chấp nhận nó bởi một lẽ đơn giản, hai bạn sinh ra không dành cho nhau.

Rồi tình yêu mới sẽ đến với bạn. Và bạn cũng nên chú ý hơn đến vẻ ngoài của mình, vì nhiều khi những chi tiết nhỏ cũng có ảnh hưởng lớn về cảm xúc ngay cả với đàn ông bình thường, chỉ là mức độ khác nhau mà thôi.


MỚI - NÓNG