Bí ẩn vụ mất 1,6 tỷ đồng của quan chức vừa bị khởi tố

TPO - Ông Đào Anh Kiệt - nguyên giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM, người vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố từng gây xôn xao dư luận khi mất số tiền 1,6 tỷ đồng tại phòng làm việc vào năm 2014. Tuy nhiên, cho đến nay danh tính người “ẵm” số tiền cùng vụ việc vẫn chưa được công khai.

Vào ngày 9/8/2014, ông Đào Anh Kiệt lúc đó còn đương chức giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM có công văn gửi Thành uỷ TPHCM và Công an quận 1 thông báo số tiền 1 tỷ đồng cùng 30.000 USD, tương đương khoảng 1,6 tỷ đồng của mình để ở phòng làm việc đã… không cánh mà bay.

Xác nhận với phóng viên Tiền Phong thời điểm đó, ông Kiệt cho biết sáng 8/8 ông đến cơ quan trên đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1 làm việc. Khi mở tủ thì phát hiện 1 tỷ đồng và 30.000 USD không còn.

Bí ẩn vụ mất 1,6 tỷ đồng của quan chức vừa bị khởi tố ảnh 1 Ông Đào Anh Kiệt từng mất 1 tỷ đồng cùng 30.000 USD tại phòng làm việc lúc còn đương chức giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường TPHCM

“Đây là số tiền tôi dành dụm để mua nhà cho con tôi nhưng chưa kịp nộp cho nhà đầu tư”- ông Kiệt giải thích và cho biết thêm: “Số tiền này tôi dùng để mua một căn nhà chung cư nhưng chừng ấy cũng chưa đủ. Tôi trả trước một nửa”.

Theo ông Kiệt, thời điểm đó ông mua căn hộ có giá hơn 3 tỷ đồng và “tài sản này được kê khai rõ ràng với Ban phòng chống tham nhũng TPHCM”.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận 1 lập hồ sơ điều tra bước đầu vụ mất 1,6 tỷ đồng của ông Đào Anh Kiệt, sau đó chuyển Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội– Công an TP.HCM điều tra. Nhưng đến nay, vụ việc này vẫn chưa được công bố.

MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.