Bí ẩn ngôi nhà treo cờ Triều Tiên ở Anh

Quốc kỳ Triều Tiên được treo ở ngôi nhà bí ẩn tại Teesside thuộc khu vực Middlesbrough. (Ảnh:Gazette)
Quốc kỳ Triều Tiên được treo ở ngôi nhà bí ẩn tại Teesside thuộc khu vực Middlesbrough. (Ảnh:Gazette)
Một ngôi nhà ở Teesside thuộc khu vực Middlesbrough của Anh bất ngờ treo quốc kỳ Triều Tiên khi được trao cho chủ mới, làm dấy lên đồn đoán đây có thể là một cơ sở hạt nhân ngụy trang của Bình Nhưỡng, Dailymail cho biết ngày 21/5.

Trang mạng Gazette dẫn lời một người dân địa phương sống gần ngôi nhà bí ẩn này cho biết, quốc kỳ Triều Tiên được treo lên ở căn hộ khoảng 2 tuần này kể từ khi người nào đó tiếp quản căn nhà.

"Tôi không hiểu tại sao. Lá cờ này được treo ở đây khoảng 2 tuần nay kể từ khi căn hộ có chủ mới. Nhưng tôi thực tế tôi chưa thấy ai ở đây", người dân địa phương trên cho biết.

Một người địa phương khác thì nói rằng, lá cờ có thể là ám hiệu cho một “cơ sở hạt nhân bí mật” cho chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, các nhà ngoại giao Triều Tiên khẳng định rằng: “Không có công dân nào của chúng tôi sống ở khu vực Middlesbrough. Vì sao quốc kỳ của chúng tôi lại xuất hiện ở đây?”.

Trước đó, báo Sunday Times dẫn nguồn thạo tin nói rằng, Triều Tiên bị nghi ngờ sử dụng một căn nhà ở thủ đô London (Anh) để làm công tác tài chính cho chương trình phát triển vũ khí hạt nhân. Theo Sunday Times, mỗi năm có tới 33 triệu bảng Anh được chuyển tới địa chỉ căn hộ tại quận Blackheath, Đông Nam London, đăng ký là chi nhánh tại Anh của Công ty Bảo hiểm Quốc gia Triều Tiên (KNIC).

KNIC là một công tư nhà nước của Triều Tiên và thuộc diện trừng phạt của EU vào năm 2016 sau hơn 20 năm hoạt động ở Anh. KNIC bị cho là đang tạo ra nguồn ngoại hối phục vụ chương trình liên quan tới hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Tuy nhiên, đại sứ quán Triều Tiên tại London nói rằng, những cáo buộc trên là "vô căn cứ".

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.