Bí ẩn cái chết của người phụ nữ treo cổ dưới gầm tàu hỏa

Nơi phát hiện người phụ nữ chết trong tư thế treo cổ.
Nơi phát hiện người phụ nữ chết trong tư thế treo cổ.
Một người phụ nữ trên 30 tuổi, có 1 chiếc răng bọc vàng, được phát hiện chết trong tư thế treo cổ bằng áo sơ mi nữ dưới gầm toa xe lửa ở ga Hà Nội.

Vào lúc 5 giờ 30 ngày 21-5, khi công nhân Nguyễn Tiến Đạt đang làm việc tại xí nghiệp toa xe khách Hà Nội thì phát hiện một xác chết nữ trong tư thế treo cổ bằng áo sơ mi nữ ở toa tàu Lào Cai 3 A 1703, đường ray 9 ga Hà Nội.

Nhận được tin báo, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã vào cuộc điều tra và bước đầu làm rõ nạn nhân khoảng 30 tuổi, cao 1,44 m, tóc đen dài buộc túm phía sau.

Nạn nhân tử vong trong tư thế nằm sấp (trên giá chuyển hướng trục thứ 2 của toa) phía dưới gầm toa tàu Lào Cai 3 A 1703, đường ray 9 ga Hà Nội.

Vật dùng để thắt cổ chính là chiếc áo của nạn nhân, một đầu tay áo thắt vào cổ và một đầu tay áo treo lên giá chuyển hướng nằm dưới gầm tàu, tay nạn nhân vẫn còn bám chặt vào một điểm tựa trong tư thế đẩy người ra.

Nạn nhân có đặc điểm nhận dạng khác nữa là răng số 2 cùng trên bên phải bọc kim loại màu vàng, bên ngoài mặc áo cộc tay màu đỏ, quần dài màu xanh.

Đến chiều 24/5, Trung tá Trần Văn Hiền - Phó trạm trưởng Trạm cảnh sát trật tự Ga Hà Nội, người trực tiếp tiếp nhận thông tin và khám nghiệm hiện trường - cho biết lực lượng chức năng phải dùng đến chiếc kích để đẩy toa tàu lên mới có thể đưa được xác nạn nhân ra ngoài.

Quá trình khám nghiệm đã không phát hiện có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nạn nhân bị đánh đập, không bị bầm tím, không bị thương tật hoặc bị hiếp dâm... trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân, trong cạp quần chỉ có 100.000 đồng.

Quá trình thu thập thông tin và điều tra, thông tin từ một người bán hàng nước cho hay, từ buổi chiều hôm trước (20-5), thấy một người phụ nữ đi xe ôm đến khu vực ga.

Người lái xe ôm cho biết nạn nhân thuê chở từ khu vực khách sạn Dawoo về ga Hà Nội để mua vé tàu đi về Lao Cai. Người phụ nữ này với vẻ mặt buồn rầu, có biểu hiện của một người túng thiếu, khóc và kêu không có tiền để trả, đem chiếc điện thoại đi bán cho những người xung quanh nhưng không ai mua. Sau đó một người hành khách đã cho nạn nhân này 250.000 để kịp mua vé đi Lào Cai lúc 22 giờ đêm cùng ngày.

Theo nhận định ban đầu, nạn nhân có thể là người dân tộc thuộc khu vực Lào Cai, Yên Bái. Bởi vì quá trình thu thập thông tin, người bán hàng nước cho biết nạn nhân thuê xe ôm đến ga Hà Nội để mua vé đi tàu về Lào Cai, giọng nói không được lưu loát.

Một đặc điểm quan trọng nữa đó là, nạn nhân có chiếc răng bọc kim loại màu vàng, theo tìm hiểu thì đây là tập tục của người dân tộc khi đã có gia đình….

Cho đến thời điểm ngày hôm nay đã 4 ngày trôi qua, nhưng mọi thông tin về nạn nhân này vẫn chưa được người thân đến nhận.

Hiện tại xác nạn nhân đã được chuyển đến nhà xác Bệnh viện Bạch Mai. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) thông báo ai là thân nhân xin liên hệ Đội Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (địa chỉ 382 phố Khâm Thiên Hà Nội) để biết thêm chi tiết hoặc điện thoại số: 01238324167.

Theo Theo Người lao động
MỚI - NÓNG