BHXH Việt Nam dự kiến tinh giản hơn 2.000 biên chế

BHXH Việt Nam dự kiến tinh giản hơn 2.000 biên chế
TP - BHXH Việt Nam vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp thu, giải trình ý kiến hoàn thiện đề án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH Việt Nam theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Theo đó, việc sắp xếp tổ chức bộ máy sẽ được BHXH Việt Nam thực hiện theo hai giai đoạn (từ nay đến 2021, 2021-2025). “Cụ thể, giảm ít nhất hai đơn vị cấp Ban trực thuộc BHXH Việt Nam ở Trung ương. Giảm 128 Phòng trực thuộc BHXH cấp tỉnh. Giảm 70 BHXH thành phố, thị xã, huyện trực thuộc BHXH cấp tỉnh. Giảm 480 chức danh lãnh đạo cấp trưởng, phó trưởng phòng và tương đưaơng tại các đơn vị hợp nhất, giải thể. Tinh giản 2.050 biên chế trong toàn ngành…”, BHXH Việt Nam khẳng định.

Theo lãnh đạo BHXH Việt Nam, việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy phải gắn với việc phục vụ người dân, người lao động với thời gian, chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả cao nhất. Đồng thời, gắn với việc cải cách thủ tục hành chính và thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4…

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.