Bếp trưởng Alain Dutournier có mặt tại Press Club từ 1/11 đến 5/11/2018. Ông dành phần lớn thời gian nấu ăn cho các vị khách quý thủ đô, gặp gỡ và giao lưu với họ, lắng nghe cảm nghĩ của họ về những món ăn này để lên thực đơn chính thức cho mùa mới.
Dịp này ông nấu món súp khai vị từ lá… su hào. Ông bảo người Việt thường bỏ lá su hào đi, nhưng nếu biết chế biến ta có thể biến thứ bỏ đi thành đồ cao cấp. Ông tạo ra món súp khá thú vị từ lá su hào.
Ông cũng có buổi gặp gỡ học viên trung tâm đào tạo nghề nhân đạo KOTO, trò chuyện với các em về niềm đam mê và tâm huyết của người đầu bếp thông qua việc chế biến, trình bày một món ăn Pháp. KOTO là doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận cung cấp các chương trình đào tạo toàn diện nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên (16-22 tuổi) cơ nhỡ và có hoàn cảnh đặc biệt tại Việt Nam. Câu chuyện về nghề của một đầu bếp 2* Michelin là nguồn động viên lớn để các em quyết tâm vượt mọi khó khan.
Alain Dutournier sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng nhỏ thuộc miền Tây Nam nước Pháp. Ông mở nhà hàng đầu tiên tại Paris năm 24 tuổi, trong tay chỉ có 20.000 Francs tiền tiết kiệm từ những ngày bôn ba vừa học vừa làm. Cha mẹ ông phải cầm cố quán trọ gia đình là tài sản duy nhất của họ để ông có tiền mở quán. Bởi vậy, ông không thể thất bại.
Hiện ông có 2 nhà hàng được gắn sao Michelin ở Paris, đỡ đầu nhiều nhà hàng tại Pháp và là bếp trưởng của Press Club- nhà hàng duy nhất bên ngoài nước Pháp của ông. Ông cũng nhận rất nhiều danh hiệu, huân, huy chương trong lĩnh vực ẩm thực, từng tham gia nhiều chương trình ẩm thực trên truyền hình, và là tác giả của những quyển sách nấu ăn có tiếng.
Là một đầu bếp 2* Michelin, ông Alain rất nghiêm cẩn trong quá trình sáng tạo ẩm thực. Luôn nấu ăn theo ý tưởng và cảm xúc, vận dụng tối đa trí tưởng tượng. Lời khuyên dành cho các đầu bếp trẻ là phải luôn thử những món ăn do mình nấu, để mới hiểu khách hàng hơn và tiến bộ nhanh hơn.