Bentley Bentayga bị triệu hồi do nguy cơ bốc cháy

TPO - Hàng nghìn chiếc Bentley Bentayga đang bị triệu hồi trên toàn cầu do lỗi ở hệ thống tiếp liệu có thể khiến xe bốc cháy.
Theo Automotive News, 6.000 chiếc Bentley Bentayga đang bị triệu hồi trên toàn cầu, trong đó có 1.892 chiếc tại Mỹ và 783 chiếc ở châu Âu.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi này do vấn đề xảy ra đối với đầu nối nhanh của ống dẫn nhiên liệu (fuel supply line quick connector) như được đề cập trong tài liệu của Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA). 
Bentley Bentayga bị triệu hồi do nguy cơ bốc cháy ảnh 1 Bentley Bentayga bị triệu hồi trên toàn cầu.
Tài liệu này ghi rõ: "Trên các mẫu xe bị ảnh hưởng, sự toàn vẹn của đầu nối nhanh của đường dẫn nhiên liệu nằm trong động cơ có thể không đáp ứng được đặc điểm thiết kế".
Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất khi nhiên liệu rò rỉ do lỗi này. Nếu có một nguồn đánh lửa gần đó, một vụ cháy khoang động cơ có thể xảy ra. 
May mắn, người phát ngôn của Bentley - Erin Bronner - đã xác nhận với Automotive News rằng hiện hãng xe Anh chưa nhận được báo cáo về sự cố cháy nổ hay bất kỳ tai nạn, thương tích nào liên quan đến đợt triệu hồi lần này.
Đáng chú ý, những chiếc SUV Bentayga bị ảnh hưởng có ngày xuất xưởng từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2020, với chỉ 0,2% xe gặp lỗi thực sự theo ước tính của Bentley. Các bộ phận của hệ thống tiếp liệu được cung cấp bởi một nhà sản xuất của Hungary có tên Veritas Dunakiliti Kft.
Hãng xe siêu sang sẽ bắt đầu thông báo cho các đại lý và chủ sở hữu từ ngày 31/7/2020. Các bộ phận bị lỗi sẽ được thay thế (đầu nối nhanh thiết kể kiểu mới). Tất cả quá trình đều miễn phí và sẽ mất khoảng 1h để kiểm tra và sửa chữa.
Trước đây, Bentley được biết đến với mẫu xe bán chạy nhất là Continental GT nhưng thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc đã chuyển hướng đầu tư và nhận được thành công với Bentayga. Thực tế, đã có 20.000 chiếc SUV này xuất xưởng khỏi nhà máy lắp ráp Crewe của hãng. Tính theo ngày, Bentley đã bán được trung bình 13 chiếc kể từ khi bắt đầu kinh doanh Bentayga vào năm 2016.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.