Có 27 kết quả :

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh.

Đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT trong mọi trường hợp

TP - Thời gian qua, dư luận có nhiều ý kiến về việc Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) kết dư gần 39.000 tỷ đồng. Có người lo lắng liệu quyền lợi của người tham gia BHYT có bị thắt chặt lại để dư quỹ, đặc biệt khi Quỹ BHYT bội chi những năm gần đây. Để thông tin thêm về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh.
Tranh cãi 'nảy lửa' việc miễn phí giữ xe tại bệnh viện Đà Nẵng

Tranh cãi 'nảy lửa' việc miễn phí giữ xe tại bệnh viện Đà Nẵng

TPO - Ngày 5/12, tại phiên thảo luận của kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX bên cạnh các vấn đề lớn như: đầu tư công, xây dựng cơ bản, chính sách tái định cư… các đại biểu (ĐB) cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận với nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến việc bỏ hay không bỏ chính sách miễn phí tiền giữ xe tại bệnh viện theo như tờ trình của UBND TP đưa ra.
Giải quyết dứt điểm “cò” bệnh viện

Giải quyết dứt điểm “cò” bệnh viện

TP - Báo Tiền Phong ra ngày 5/11/2014 có đăng bài “ “Cò” lộng hành bệnh viện” của tác giả Ngô Đào phản ánh việc một số đối tượng bất hảo ngang nhiên “bắt cóc” bệnh nhân ngay trong bệnh viện trước mặt nhân viên bảo vệ để đưa ra phòng mạch bên ngoài nhằm thu lợi trên sinh mệnh bệnh nhân.
Cánh tay giả áp dụng công nghệ Myoelectric, sử dụng các tín hiệu điện được phát ra từ các mô cơ để điều khiển sự chuyển động của tay giả. Ảnh: Hữu Quang

Nhật Bản có ngân hàng cánh tay giả cho trẻ em

TPO - Ngân hàng cánh tay giả dành riêng cho trẻ em khuyết tật vừa được Bệnh viên Trung tâm Phục hồi chức năng Hyogo tại thành phố Kobethành lập vào tháng 5/2014, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện với cánh tay giả trước khi có thể sở hữu dụng cụ này.
Ông Nguyễn Bá Thanh kể chuyện húp cháo từ thiện

Ông Nguyễn Bá Thanh kể chuyện húp cháo từ thiện

"Ước mơ của tôi là làm sao cán bộ, sau đó đến người dân Đà Nẵng cứ mỗi năm qua Bệnh viện Ung thư một lần để tầm soát, có cái gì là xử lý ngay. 10 năm tới mà làm được điều này là đáng phấn khởi lắm rồi!" - ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thanh uỷ Đà Nẵng nói.
Tang thương Sêrêpôk

Tang thương Sêrêpôk

TP - Khoảng 22 giờ 15 phút ngày 17-5, tại cầu Sêrêpôk nằm trên QL 14 thuộc địa phận tỉnh Đăk Lăk đã xảy ra tai nạn thảm khốc. Tính đến 17h ngày 18-5 đã có 34 người chết, hơn 21 người bị thương.
20 người dùng kiếm truy sát trong bệnh viện

20 người dùng kiếm truy sát trong bệnh viện

0h30’ ngày 22-4, anh Kiều Văn Tuấn, trú tại thôn Lương Nội (Tiên Dương, Đông Anh), bị một nhóm thanh niên khoảng 20 người dùng kiếm đuổi đánh tại khu vực đầu cầu Nguyễn Khánh Toàn, đến đầu cầu Dịch Vọng, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Một đối tượng dùng dao đâm anh Tuấn bị thương.