TPCM:

Bệnh viện huy động toàn lực cứu nạn nhân vụ cháy chung cư cao cấp

Nhiều phụ nữ cùng con nhỏ bị ám khói đen, nhanh chóng được đưa lên xe cứu thương để được sơ cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện. Ảnh: VnExpress
Nhiều phụ nữ cùng con nhỏ bị ám khói đen, nhanh chóng được đưa lên xe cứu thương để được sơ cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện. Ảnh: VnExpress
TPO - Ngay khi nhận được tin báo, các bệnh viên xung quanh khu vực toà nhà Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8 đã tập trung toàn lực cứu chữa các nạn nhân.

Trao đổi nhận với PV qua điện thoại, Bác sĩ chuyên khoa 2 Phan Văn Nghiệm, PGĐ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM) cho biết, từ 2 giờ sáng, bệnh viện đã điều 2 xe cấp cứu cùng với hàng chục bác sĩ, điều dưỡng tích cực cấp cứu cho nạn nhân.

"Trong 2 xe, có 1 xe thường trực tại chỗ để sơ cấp cứu cho nạn nhân, 1 xe còn lại chuyên chở các nạn nhân nặng hơn đến bệnh viện và nạn nhân tử vong đến nhà tang lễ", bác sĩ Nghiệm nói.

Chị Lê Thị Thu Vân kể lại giây phút hoảng loạn chứng kiến vụ cháy. Clip: Nguyễn Dũng

Bác sĩ Nghiệm cũng thông tin thêm, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện tiếp nhận 12 trường hợp trong đó có 2 bệnh nhi đã ổn định và chuyển về khoa chăm sóc. "10 bệnh nhân còn lại vẫn đang nằm ở phòng cấp cứu, trong đó có 1 nam mang quốc tịch Trung Quốc, đa phần các nạn nhân bị ngạt khí. Bệnh viên tập trung 40 bác sĩ, điều dưỡng để chăm sóc cho các nạn nhân", bác sĩ Nghiệm nói.

Ngoài ra, trong số 10 bệnh nhân đang nằm cấp cứu có 4 nạn nhân đang trong tình trạng khá nặng, bệnh viện đang tích cứu cấp cứu.

Trong khi đó, TS- BS Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc bệnh viện quận 8 cho biết, ngay khi nhận được thông báo bệnh viện cũng đã huy động 2 xe cấp cứu cùng hàng chục bác sĩ, điều dưỡng vận chuyển các nạn nhân đến các bệnh viện.

"Tình hình rất căng thẳng nên bệnh viên chúng tôi tập trung hết lực lượng để cấp cứu và vận chuyển các nạn nhân đến các bệnh viện khác", bác sĩ Thủy nói.

Được biết, hiện có 13 người tử vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, trong đó có 8 nạn nhân được an táng tại nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương, 5 nạn nhân an táng ở nhà tang lễ An Bình

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.