Bệnh viện Hàn Quốc cháy gần hai tiếng, 71 người thương vong

Nhân viên cứu hoả làm việc tại hiện trường vụ cháy bệnh viện. Ảnh: Reuters
Nhân viên cứu hoả làm việc tại hiện trường vụ cháy bệnh viện. Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất 71 người thương vong trong vụ cháy bệnh viện ở thành phố Miryang, Hàn Quốc vào sáng nay (26/1, theo giờ địa phương).

Yonhap trích dẫn các nhà chức trách cho biết, vụ cháy được cho là bắt đầu vào khoảng 7h30 sáng ngày 26/1 tại phòng cấp cứu ở tầng 1 của toà nhà chính Bệnh viện Sejong, Miryang, cách thủ đô Seoul khoảng 280 km về phía đông nam. Đám cháy kéo dài trong 1 tiếng 40 phút.

Vụ cháy khiến 31 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương. Cơ quan chức năng cảnh báo, số người chết có thể gia tăng. Hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân.

cháy bệnh viện,hàn quốc Khói bốc lên mù mịt tại hiện trường vụ cháy bệnh viện ở Miryang. Ảnh: Yonhap

Được biết, vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, khoảng 100 bệnh nhân được cho là nằm trong toà nhà bệnh viện. Chính quyền đã chuyển 52 người, chủ yếu là bệnh nhân, đến 4 bệnh viện lân cận.

Bên cạnh đó, khoảng 93 bệnh nhân từ viện an dưỡng liền kề với toà nhà chính cũng được sơ tán khỏi bệnh viện.

Hiện, nhà chức trách đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy bệnh viện.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.