Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi ngừng nhận bệnh nhân

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện Điều trị COVID-19 ngưng nhận bệnh nhân mới để sớm chuyển đổi về bình thường
Bệnh viện Điều trị COVID-19 ngưng nhận bệnh nhân mới để sớm chuyển đổi về bình thường
TPO - Tại buổi họp báo chiều 23/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP cho biết, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi sẽ không nhận bệnh nhân mới từ hôm nay để giải quyết bệnh nhân nặng, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi sang trạng thái bình thường.

Theo bà Huỳnh Mai, đối với bệnh viện thuộc “vùng xanh” như quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ, nhu cầu người dân được chăm sóc sức khỏe bình thường rất cao. Do đó, những bệnh viện này sẽ sớm được chuyển đổi bình thường, đồng thời chuyển giao việc điều trị bệnh nhân COVID-19 cho các bệnh viện chuyên biệt.

Chia sẻ về quá trình tái cấu trúc các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19, bà Huỳnh Mai cho biết, Sở Y tế đang tham mưu cho UBND TPHCM về việc các bệnh viện đã tách đôi hoặc chuyển đổi công năng để trở lại bình thường. Cụ thể, từ ngày 23/9, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi đã không nhận bệnh nhân mới để giải quyết bệnh nhân nặng, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi.

Liên quan đến việc thành lập tổ F0 ngoài cộng đồng, bà Mai cho biết, việc quản lý và điều trị F0 tại nhà là chủ trương lớn, đúng đắn trong tình hình điều trị COVID-19 mới của TPHCM. Mục tiêu cuối cùng là có thể giảm thiểu tử vong.

Để quản lý, điều trị F0 tại nhà, Thành phố đã có nhiều chính sách như túi thuốc cho người F0, túi quà, Tổng đài 1022 (nhánh 3); mạng lưới 1.500 bác sĩ tham gia hỗ trợ trực tuyến. Đặc biệt, Thành phố đồng loạt thành lập 500 trạm y tế lưu động, trên 2.000 chiến sĩ tham gia hỗ trợ... Tất cả để chăm sóc toàn diện F0 tốt nhất để khỏi bệnh.

Sở Y tế đã hướng dẫn thành lập tổ chăm sóc F0 tại nhà; trong đó, Bí thư, Phó bí thư phường xã làm Tổ trưởng, cùng với các Hội đoàn thể liên quan. Các Tổ sẽ thường xuyên gọi điện, tư vấn, chăm sóc... kể cả chăm sóc tinh thần cho những người F0 đang điều trị tại nhà – bà Mai nói.

Liên quan đến việc tiếp nhận, giải quyết giấy phép lưu thông cho người lao động, công chức, viên chức, cán bộ đi làm sau ngày 30/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến - Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, theo thống kê của Công an TP, đến nay đơn vị đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ, công nhân viên trên 7.500 người. Công an TPHCM đang cập nhật thông tin vào phần mềm VNEID để quản lý, kiểm soát lưu thông.

MỚI - NÓNG