Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị 'mắt thần'

TPO - “Mắt thần” này cho phép kết nối giữa bệnh nhân và đội ngũ y tế khi bệnh nhân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, họ chỉ cần nhấn chuông, và trao đổi với nhân viên y tế qua chuông báo. Chuông báo còn tích hợp camera quan sát, giúp nhân viên y tế có thể theo dõi sát sao bệnh nhân từ phòng trực cũng như cảnh báo đến điện thoại khi có người muốn phá hoại, đột nhập…
Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị 'mắt thần' ảnh 1 Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị “mắt thần”

Tính đến nay, bệnh viện dã chiến TPHCM đã hoạt động được 5 ngày và đã tiếp nhận những trường hợp cách ly đầu tiên. Hiện các trường hợp này đang có sức khỏe tốt.

Ngoài 2 khu cách ly đã đưa vào sử dụng, bệnh viện vẫn tiếp tục khẩn trương các công việc để đưa vào sử dụng 4 khu còn lại. Hiện bệnh viện đang tiếp nhận cơ sở vật chất từ các đơn vị khác nhau như giường bệnh, máy thở, monitor, bơm tiêm điện tử… đến từ các bệnh viện khác nhau như bệnh viện Từ Dũ, Nhiệt đới, Nhi đồng 1, Ung bướu...

Đặc biệt, bệnh viện dã chiến TPHCM cũng vừa tiếp nhận những chiếc chuông thông minh với hệ thống camera quan sát, đàm thoại tương tác 2 chiều được ví như "mắt thần" giúp đội ngũ y, bác sỹ có thể cập nhật cũng như tương tác với khu vực cách ly cách an toàn và hiệu quả.

Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị 'mắt thần' ảnh 2 Hiện bệnh viện dã chiến TPHCM đã tiếp nhận những trường hợp cách ly đầu tiên

“Mắt thần” này có tên IC103 được kết nối với điện thoại thông minh qua sóng wifi, giúp đội ngũ y tế quan sát được người bệnh, trò chuyện trực tiếp cùng họ ở mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, người bệnh dễ dàng nhấn chuông, liên lạc với y bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời. Chuông báo còn tích hợp camera quan sát, giúp nhân viên y tế có thể theo dõi sát sao bệnh nhân từ phòng trực cũng như cảnh báo đến điện thoại khi có người muốn phá hoại, đột nhập…

Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị 'mắt thần' ảnh 3

Đây cũng là phương tiện để người bệnh kết nối đến người nhà, hạn chế việc tiếp xúc vật lây nhiễm trung gian như điện thoại cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết việc trang bị chuông cửa thông minh giúp ích rất nhiều cho đội ngũ y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện dã chiến và Bộ Tư Lệnh trong việc quản lý rủi ro khi tiếp xúc với bệnh nhân. Thông qua chuông cửa thông minh và ứng dụng trên điện thoại, việc đàm đạo từ xa dễ dàng hơn, nắm bắt thông tin, nhu cầu và hỗ trợ người bệnh kịp thời, tránh bỏ lỡ thông tin bệnh nhân khi đã chuyển biến nặng.

Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị 'mắt thần' ảnh 4 Mọi hoạt động giữa bệnh nhân và nhân viên y tế thông qua thiết bị thông minh này kết nối đến điện thoại

Như vậy, chỉ cần số lượng ít nhân viên y tế (khoảng 5-6 người) cũng có thể quản lý được tất cả giường bệnh tại bệnh viện dã chiến phòng dịch corona tại Củ Chi (khoảng 300 giường bệnh).

Ông Hoàng Tuấn Anh - Tổng giám đốc Công ty PHGLock Việt Nam cho biết: “Trong chiến dịch phòng và chống Covid - 19, công ty dự tính tặng cho các bệnh viện khoảng 1.000 sản phẩm chuông thông minh, khởi đầu là Bệnh viện dã chiến TPHCM đặt tại Củ Chi 100 cái, tiếp đến sẽ là các bệnh viện dã chiến khác trong thời gian tới”, ông Tuấn Anh nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.