Bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người

Bệnh viện dã chiến TPHCM đã sẵn sàng hoạt động hết công suất
Bệnh viện dã chiến TPHCM đã sẵn sàng hoạt động hết công suất
TPO - Hiện tại, bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 17/2, Sở Y tế TPHCM cho biết, bệnh viện dã chiến đặt tại Củ Chi  sẵn sàng tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân.

Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị 300 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM cung cấp miễn phí mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho người bệnh được cách ly tại bệnh viện. 

Bệnh viện dã chiến được chia làm 2 khu chính, trong đó khu 1 là khu cách ly điều trị bệnh nhân với đầy đủ phương tiện cấp cứu, hồi sức. Khu 2 là nơi làm việc của cán bộ y tế trong ca trực và là khu cách ly theo dõi. Các khu còn lại đều là khu cách ly theo dõi.

Bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người ảnh 1
Bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người ảnh 2  Hiện bệnh viện dã chiến TPHCM đã tiếp nhận và cách ly hơn 20 trường hợp

Trong khi đó, theo Trung tâm dịch bệnh TPHCM, tính đến cuối ngày 16/2, tại bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người. Đáng chú ý là những ngày gần đây, số ca vào cách ly tại bệnh viện dã chiến tăng lên. Cụ thể ngày 14/2, bệnh viện cách ly 8 trường hợp. Ngày 15/2, số ca cách ly tăng lên thành 16 trường hợp. Cuối giờ ngày 16/2, số lượng trường hợp cách ly là 24.

Trong khi đó, tổng số người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận, huyện là 51 trường hợp (hiện đã có 28 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi). Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.928 người (hiện đã có 2.091 người hết thời gian theo dõi). Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Ngoài ra, hiện đã có 20 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung gồm: quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, và huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn. Các cơ sở cách ly tập trung vừa được thiết lập có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho hơn 570 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

TPO - Tính từ 18h ngày 21/9 đến 18h ngày 22/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 5 ca nghi mắc COVID-19 mới. Tuy nhiên tại vùng nguy cơ cao, vùng nguy cơ rất cao, sau đợt giãn cách xã hội tiếp tục kết hợp với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt, sáng tạo phù hợp với thực tiễn, đã cơ bản kiểm soát được dịch.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.