Bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người

Bệnh viện dã chiến TPHCM đã sẵn sàng hoạt động hết công suất
Bệnh viện dã chiến TPHCM đã sẵn sàng hoạt động hết công suất
TPO - Hiện tại, bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 17/2, Sở Y tế TPHCM cho biết, bệnh viện dã chiến đặt tại Củ Chi  sẵn sàng tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh nhân.

Bệnh viện dã chiến TPHCM được trang bị 300 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại. Ngoài ra, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM cung cấp miễn phí mặt hàng tiêu dùng thiết yếu cho người bệnh được cách ly tại bệnh viện. 

Bệnh viện dã chiến được chia làm 2 khu chính, trong đó khu 1 là khu cách ly điều trị bệnh nhân với đầy đủ phương tiện cấp cứu, hồi sức. Khu 2 là nơi làm việc của cán bộ y tế trong ca trực và là khu cách ly theo dõi. Các khu còn lại đều là khu cách ly theo dõi.

Bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người ảnh 1
Bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người ảnh 2  Hiện bệnh viện dã chiến TPHCM đã tiếp nhận và cách ly hơn 20 trường hợp

Trong khi đó, theo Trung tâm dịch bệnh TPHCM, tính đến cuối ngày 16/2, tại bệnh viện dã chiến TPHCM đang cách ly 24 người. Đáng chú ý là những ngày gần đây, số ca vào cách ly tại bệnh viện dã chiến tăng lên. Cụ thể ngày 14/2, bệnh viện cách ly 8 trường hợp. Ngày 15/2, số ca cách ly tăng lên thành 16 trường hợp. Cuối giờ ngày 16/2, số lượng trường hợp cách ly là 24.

Trong khi đó, tổng số người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận, huyện là 51 trường hợp (hiện đã có 28 người hết thời gian theo dõi, còn 23 người đang tiếp tục được theo dõi). Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 2.928 người (hiện đã có 2.091 người hết thời gian theo dõi). Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Ngoài ra, hiện đã có 20 quận, huyện hoàn thành thiết lập cơ sở cách ly tập trung gồm: quận 3, quận 4, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Chánh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, và huyện Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, Hóc Môn. Các cơ sở cách ly tập trung vừa được thiết lập có khả năng tiếp nhận cách ly theo dõi cho hơn 570 người.

MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm