Bệnh viện Chợ Rẫy tầm soát ung thư vú miễn phí cho 1.000 người

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tầm soát ung thư vú miễn phí cho 1.000 người.
Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tầm soát ung thư vú miễn phí cho 1.000 người.
Trong vòng một tháng tới đây, 1.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên sẽ được khám, tầm soát ung thư vú miễn phí tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào mỗi thứ 7 hàng tuần.

Ngày 21/10, Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, từ ngày 24/10 đến 21/11, Bệnh viện phối hợp cùng Qũy hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, tổ chức chương trình tầm soát sớm ung thư vú miễn phí cho 1.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

Theo đó, định kỳ thứ 7 mỗi tuần từ ngày 24/10 - 21/11/, Bệnh viện tổ chức khám lâm sàng, tư vấn, siêu âm tuyến vú và chụp nhũ ảnh tại phòng khám Tuyến vú – Lầu 1, khu D, bệnh viện Chợ Rẫy. Để đảm bảo chất lượng tầm soát, chương trình chỉ tổ chức khám cho 150 người/ngày.

Để được tư vấn, tầm soát ung thư vú miễn phí, người dân có thể đăng ký qua số điện thoại: 1068 (nếu sử dụng mạng Viettel) hoặc 028 1068 (nếu sử dụng các mạng Mobifone, Vinaphone…). Thời gian đăng ký từ ngày 21/10 đến thứ Bảy ngày 31/10.

Theo các bác sĩ, ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến, có tỷ lệ tử vong cao nhất ở nữ giới. Mỗi năm, tại Việt Nam có khoảng 11.000 ca ung thư vú mới và hơn 4.500 người tử vong vì căn bệnh này.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).