Bệnh viện Bạch Mai chấm dứt dịch vụ đổi nước sôi gây bức xúc

Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - Tân Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu dừng dịch vụ đổi nước sôi, đồng thời cho lắp đặt 100 máy lọc kết hợp đun nước sôi tại các phòng khoa trong viện.

Trao đổi với PV Tiền Phong, tân Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết, ông mới nhận quyết định làm Giám đốc Bạch Mai một ngày thì phát hiện ca dương tính đầu tiên. Do đó nhiều việc“chưa kịp trở tay”. "Ban giám đốc và cả bệnh viện đều nỗ lực hết sức, quan trọng nhất hiện nay là tập trung dập được ổ dịch này".

Về phản ánh của báo về dịch vụ đổi nước sôi gây bức xúc dư luận thời gian qua, ông Tuấn khẳng định:“Một bệnh viện lớn giữa trung tâm Hà Nội như Bạch Mai không thể để việc này tiếp tục, đây là tiếng xấu nội trú gần 20 năm nay”.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, đã yêu cầu bỏ dịch vụ này ngay và cho lắp đặt 100 máy lọc kết hợp đun sôi tự động, mỗi máy 35 lít/tiếng như vậy đáp ứng được 3.500l nước nóng mỗi tiếng cho bệnh nhân.

Bệnh viện Bạch Mai chấm dứt dịch vụ đổi nước sôi gây bức xúc ảnh 1 Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, tân Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Đối với việc thu phí ra vào ô tô 10 phút miễn phí như nhiều bệnh viện đã thực hiện, ông Tuấn cho biết sẽ có điều chỉnh để người dân ra vào Bệnh viện Bạch Mai một cách thuận tiện nhất.

Trước đó, Công ty Trường Sinh chuyên cung cấp dịch vụ ăn, uống trong Bệnh viện Bạch Mai tại nhà ăn và cung cấp suất ăn đến các khoa, phòng. Đến thời điểm này, đã có 22 nhân viên liên quan đến dịch vụ của Trường Sinh được xác định là bệnh nhân COVID-19.

Điều người dân đang đặc biệt quan tâm là tại sao ở Bệnh viện lớn như Bạch Mai lại vẫn có dịch vụ cung cấp nước sôi đến các khoa, phòng, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh từ đây.

Theo một doanh nghiệp làm về lĩnh vực y tế, tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn còn nhiều vấn đề về cách quản lý. Như sự việc chặn xe cấp cứu vào viện vì ưu tiên xe trong viện mà báo chí đã phản ánh những năm trước đây. Nếu ở các viện khác chỉ thu phí ô tô sau 10 phút thì Bệnh viện Bạch Mai thu ngay khi vào cửa.

Ngoài ra, việc để nhân viên đi đổi nước sôi cũng là rất lãng phí, trong khi kinh phí đầu tư máy nước nóng không phải quá khó với bệnh viện lớn như Bạch Mai. Vị này cũng thông tin, Trường Sinh là doanh nghiệp làm trong lĩnh vực cung cấp thức ăn cho các bệnh viện nhiều năm nay, tham gia vào cả Bệnh viện hữu nghị Việt – Đức, Bệnh viện K (cơ sở 1)…trước khi doanh nghiệp này chia tách. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.