Có 58 kết quả :

Hiện hữu nguy cơ dịch chồng dịch

Hiện hữu nguy cơ dịch chồng dịch

TP - Trong khi nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập, COVID-19 có thể bùng phát trở lại, số ca mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm A... có chiều hướng gia tăng những ngày gần đây.
TPHCM: Nguy cơ dịch chồng dịch

TPHCM: Nguy cơ dịch chồng dịch

TPO - Hai biến thể của dịch COVID-19 với nguy cơ lây nhiễm cao đã liên tiếp xuất hiện tại TPHCM, bên cạnh đó, sốt xuất huyết đang tăng mạnh trong cộng đồng. Sở Y tế cảnh báo thành phố đang đối mặt với nguy cơ dịch chồng dịch, người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ sức khỏe.
Cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bùng phát

Cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bùng phát

TP - Ngày 10/9, PGS.TS Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết trong tháng 8 Trung tâm tiếp nhận 12 ca mắc Whitmore, trong đó có 4 ca đã tử vong.  TS. Cường cảnh báo, đây là bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao và đang có nguy cơ tái bùng phát.
Ảnh minh họa từ Internet

Bắn ra ngoài sau 'hắt xì', vi rút cúm A/H1N1 sống được bao lâu?

Nhiều người bị cúm khi “hắt xì” không ý thức che tay, trong khi đó một lần “hắt xì” rất nhiều giọt nước bọt li ti chứa vi rút cúm bắn ra ngoài, có thể sống từ 24 đến 48 giờ trên các bề mặt như bàn, ghế, tủ, tay vịn cầu thang; tồn tại trong quần áo từ 8 đến 12 giờ và duy trì được 5 phút trong lòng bàn tay.
Bệnh tay chân miệng ở trẻ em vào mùa

Bệnh tay chân miệng ở trẻ em vào mùa

Tuần qua, trên địa bàn thành phố số ca mắc bệnh tay chân miệng đã tăng 52% so với trung bình 4 tuần trước. Bác sĩ cảnh báo từ nay đến tháng 6 là thời điểm bệnh tay chân miệng vào mùa cao điểm, phụ huynh nên chú ý bảo vệ sức khỏe cho con em mình.
Nhiều dịch bệnh nguy hiểm nguy cơ xâm nhập Việt Nam

Nhiều dịch bệnh nguy hiểm nguy cơ xâm nhập Việt Nam

TP - Ngày 4/1, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2018, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp và có nguy cơ lớn xâm nhập vào Việt Nam. 
Việt Nam, điểm nóng các bệnh truyền nhiễm mới nổi

Việt Nam, điểm nóng các bệnh truyền nhiễm mới nổi

TP - Thông tin từ Hội thảo “Quản lý lâm sàng bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính nặng và bệnh truyền nhiễm mới nổi” do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức cho hay, Việt Nam là điểm nóng đối với các bệnh truyền nhiễm mới nổi có nguy cơ trở thành đại dịch.
Bé P. trong giờ học ở Trung tâm Thính học.

Trẻ điếc vì mẹ mang thai mắc bệnh truyền nhiễm

TP - Theo nghiên cứu ở Việt Nam và trên thế giới, cứ 1.000 trẻ sinh ra thì có 3-4 trẻ bị giảm thính lực bẩm sinh. Tỷ lệ này tăng gấp 4-5 lần ở trẻ có nguy cơ cao như trẻ sinh non với cân nặng rất thấp, mẹ mắc các bệnh truyền nhiễm trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
Mang nụ cười đến Bệnh viện Đống Đa

Mang nụ cười đến Bệnh viện Đống Đa

TP - Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (ngày 1/12), chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 141 phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đống Đa (Hà Nội) - bệnh viện đầu ngành trong điều trị các bệnh truyền nhiễm nói chung và HIV/AIDS nói riêng cho các bệnh nhân sống trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. 
 Kiểm tra hệ thống đo thân nhiệt từ xa tại Sân bay quốc tế Nội Bài ngày 1/7/2014. Ảnh: Nhật Linh

Nhiều bệnh truyền nhiễm mới nổi

TP - Ngày 17/9, tại hội nghị bên lề về phòng chống các bệnh truyền nhiễm mới nổi trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN lần thứ 12, PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, có nhiều bệnh truyền nhiễm khiến không chỉ Việt Nam mà nhiều nước cũng đang bối rối như dịch Ebola, MERS-Cov…