Bệnh nhi suy tủy ở TPHCM bị dùng thuốc quá hạn sử dụng

BV Truyền máu Huyết học TPHCM bị tố dùng thuốc hết hạn cho bệnh nhân
BV Truyền máu Huyết học TPHCM bị tố dùng thuốc hết hạn cho bệnh nhân
TPO - Sở Y tế TPHCM vừa chỉ đạo tạm thời đình chỉ các cá nhân liên quan đến việc sử dụng thuốc quá hạn để tiêm cho bệnh nhân tại BV Truyền máu Huyết học TPHCM.

Tối 25/6, Sở Y tế TPHCM thông tin liên quan sự cố sử dụng thuốc quá hạn tại bệnh viện (BV) Truyền máu Huyết học TPHCM.

Theo Sở Y tế thành phố, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc BV Truyền máu Huyết học TPHCM sử dụng thuốc quá hạn cho bệnh nhi bị suy tủy, Sở đã chỉ đạo BV khẩn trương tiến hành rà soát, xử lý vụ việc và có báo cáo nhanh cho ban Giám đốc Sở Y tế.

Bệnh nhi suy tủy ở TPHCM bị dùng thuốc quá hạn sử dụng ảnh 1 BV đang xác minh sự cố liên quan đến việc dùng thuốc hết hạn

Theo báo cáo của BV Truyền máu Huyết học TPHCM, vào lúc 19h30 ngày 24/6, bệnh viện nhận được phản ánh của thân nhân người bệnh L.T.K.C (SN 2016, chẩn đoán suy tủy) về việc người bệnh được cấp phát và sử dụng thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) đã hết hạn sử dụng.

Nhận được phản ánh của thân nhân người bệnh, bệnh viện đã ngay lập tức dừng y lệnh và kiểm tra lại hạn dùng của thuốc. Qua kiểm tra phát hiện hai lọ thuốc Antithymocyte Globuline (Thymogam 250mg) được cấp phát cho bệnh nhân L.T.K.C  có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là tháng 01/2020 (trong đó có một lọ đã sử dụng xong và một lọ đã sử dụng 1/3). Tuy nhiên, khi kiểm tra trên hệ thống phần mềm quản lý thuốc bệnh viện, hai lọ thuốc này lại có hạn sử dụng là 11/2021.

Bệnh nhi suy tủy ở TPHCM bị dùng thuốc quá hạn sử dụng ảnh 2 Cá nhân liên quan đang bị tạm đình chỉ

Bên cạnh đó, BV theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhi để có xử lý kịp thời. Hiện tình trạng bệnh nhi vẫn ổn định, sinh hiệu bình thường và đang được bác sĩ điều trị theo dõi sát.

BV Truyền máu Huyết học TPHCM đã đã tổ chức họp khẩn để nghiêm túc rút kinh nghiệm vụ việc và tạm đình chỉ công tác tất cả các cá nhân có liên quan, tiến hành xác minh, làm rõ về nguyên nhân sự cố này. Trong trường hợp nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực, bệnh viện sẽ chuyển ngay vụ việc đến cơ quan cảnh sát điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao ký công văn hỏa tốc về việc nâng mức cảnh báo dịch lên cao nhất. Ngoài việc đề nghị khẩn trương truy vết thần tốc các trường hợp liên quan, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương chỉ đạo công an điều tra việc người khai báo y tế gian dối làm lây lan dịch để truy tố.
Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

TPO - Sáng 24/6, Bộ Y tế cho biết có 42 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (4 ca), Tây Ninh (1 ca). 37 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (26 ca), Thái Bình (3 ca), Bắc Giang (3 ca), Tây Ninh (2 ca), Long An (2 ca), Khánh Hòa (1 ca). 28 ca trong số này được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.