Bệnh nhân thứ 33 mắc COVID-19 xuất viện tại Huế

Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp (bìa phải) chúc mừng bệnh nhân thứ 33 được chữa khỏi Covid-19 và dặn dò người này tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.
Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Phạm Như Hiệp (bìa phải) chúc mừng bệnh nhân thứ 33 được chữa khỏi Covid-19 và dặn dò người này tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.
TPO - Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 33 tại Việt Nam và là bệnh nhân đầu tiên rời Bệnh viện Trung ương Huế để về Anh sau khi được điều trị khỏi COVID-19 tại cơ sở y tế này.
 Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 33 đã được chữa khỏi và làm thủ tục rời Bệnh việnT.Ư Huế, về nước (CLIP: Ngọc Văn)

Trưa 28/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) đã diễn ra thủ tục xuất viện đối với bệnh nhân mắc COVID-19 tên là Th.G.D (58 tuổi, quốc tịch Anh).

 Bệnh nhân thứ 33 mắc COVID-19 xuất viện tại Huế ảnh 1

"Bệnh nhân 33" thân thiện chào PV trong lúc chờ đợi làm thủ tục xuất viện để quay về Anh.

Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 33 tại Việt Nam, và là bệnh nhân đầu tiên rời Bệnh viện Trung ương Huế để về Anh sau khi được điều trị COVID-19 tại cơ sở y tế này.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh nhân thứ 33 khởi phát bệnh tại một khách sạn thuộc thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam). Bệnh nhân được xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày 7/3/2020.

 Bệnh nhân thứ 33 mắc COVID-19 xuất viện tại Huế ảnh 2

Bệnh nhân thứ 33 (bìa trái) bày tỏ cảm kích trước sự phục vụ tận tình, chu đáo của y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế trước khi rời bệnh viện.

Đến vào 22 giờ ngày 10/03, bệnh nhân được chuyển đển Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để điều trị tại khu cách ly COVID-19, với chẩn đoán ca bệnh COVID-19 xác định.

Theo tiền sử dịch tễ được cơ quan y tế xác định, vào ngày 2/3, bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines, cùng với ca nhiễm COVID-19 số 17 của Việt Nam.

Du khách này về cư trú tại khách sạn Opera (Hà Nội). Trong các ngày 3 và 4/3, du khách đã tham quan tại chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám và khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Bệnh nhân thứ 33 mắc COVID-19 xuất viện tại Huế ảnh 3

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm cho du khách người Anh đã được chữa khỏi Covid-19 tại Huế.

Ngày 5/3, du khách đi cùng một công ty lữ hành đến TP Hạ Long và lên tàu Jasmine Junk. Lúc 19 giờ 20 ngày 6/3, du khách đến sân bay Nội Bài và di chuyển vào Đà Nẵng, trên chuyến bay VN185. Sau đó, du khách di chuyển đến khách sạn Boutique (TP Hội An, Quảng Nam) lúc 20 giờ 30.

Đến ngày 7/3, du khách được cách ly tại phòng khách sạn ở TP Hội An. Ngày 10/3, nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nên bệnh nhân thứ 33 đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để cách ly và điều trị tiếp.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, được điều trị hạ huyết áp. Tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt, khỏe mạnh và đã hai lần xét nghiệm có kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện.

 GS.TS.BS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nói về quá trình điều trị bệnh nhân thứ 33 tại bệnh viện này. (CLIP: Ngọc Văn)

Đến trưa 28/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã cho bệnh nhân Th.G.D ra viện và tiếp tục theo dõi y tế theo quy định.

Hiện nay, tại Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục điều trị cho 3 bệnh nhân thứ 30, 31 và 49. Cả 3 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh. Hiện tại tình hình sức khỏe các bệnh nhân này đang ổn định.

 Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nói về quy trình bảo đảm an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên tại "tuyến đầu" điều trị COVID-19 ở bệnh viện này. (CLIP: Ngọc Văn)

Riêng bệnh nhân số 49 (là chồng bệnh nhân số 30) được điều trị từ ngày 7/3 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ nhất.

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.