Bệnh nhân số 17 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Bệnh nhân thứ 17 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Ảnh: Bộ Y tế
Bệnh nhân thứ 17 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Ảnh: Bộ Y tế
TP - Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần. Đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland.

Tính đến 23h40 ngày 19/3, Việt Nam ghi nhận 85 ca bệnh mắc Covid-19. Đến nay 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện. Trường hợp bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã khoẻ mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần.

Bác sĩ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình cho biết, đến sáng 19/3 bệnh nhân số 18 đang điều trị tại đây đã hoàn toàn khoẻ mạnh. Bệnh nhân đã có 2 lần xét nghiệm âm tính và không còn sốt, ho, mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”, bác sĩ Giang nói.

Bộ Y tế cho biết thêm, kết quả xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 và bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đang điều trị 27 trường hợp mắc Covid-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần. Đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland.

Hai bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (bệnh nhân 19, kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình) và nam bệnh nhân người Anh 69 tuổi (bệnh nhân 26, kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp2) hiện vẫn được theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Cả hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày 15/3), lọc máu và đang được theo dõi sát.

Các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đang nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân này. Riêng nữ bệnh nhân do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng- Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.