Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xuất viện, Hà Nam ở trạng thái an toàn với dịch

Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Hà Nam xuất viện - Ảnh: HG
Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Hà Nam xuất viện - Ảnh: HG
TPO - Cùng với việc cho bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xuất viện, tỉnh Hà Nam được xác nhận tình trạng an toàn với dịch khi có 100% các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 và 100% các trường hợp trở về từ vùng dịch đang được cách ly đều có kết quả từ 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng 13/9, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam vừa tổ chức xuất viện cho bệnh nhân COVID-19 số 620, đồng thời là bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của tỉnh này.

Bệnh nhân 620 là nữ, 42 tuổi, nhà ở tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Bệnh nhân đi từ vùng dịch Đà Nẵng về và có biểu hiện mắc COVID-19, được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam từ ngày 31/7, sau đó xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là bệnh nhân có quá trình điều trị khá phức tạp. Sau 1 tháng điều trị, bệnh nhân đã có 3 lần liên tục xét nghiệm âm tính, sau đó dương tính trở lại ngày 3/9. Từ ngày 3/9 đến nay, bệnh nhân tiếp tục được điều trị và đã có 3 lần liên tục xét nghiệm âm tính và được kiểm tra sức khỏe tổng thể, bảo đảm sức khỏe hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh và ra viện.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân 620 sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày và theo dõi sức khỏe, kiểm tra y tế thường xuyên.

Cũng theo CDC Hà Nam, đến nay tỉnh Hà Nam ở trạng thái khá an toàn trước diễn biến của dịch COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xuất viện, Hà Nam ở trạng thái an toàn với dịch ảnh 1 Các trường hợp tiếp xúc với người bệnh và được cách ly do trở về từ vùng dịch tại Hà Nam đều có ít nhất 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh: HG

Cụ thể, đến nay 100% các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 620 và bệnh nhân mắc COVID-19 khi nhập cảnh vào Hàn Quốc đều có xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên. Tỉnh Hà Nam cũng dỡ bỏ toàn bộ phong toả tại nơi cư trú của 2 bệnh nhân này là tổ dân cư Đình Tràng (phường Lam Hạ, thành phố phủ Lý) và thôn 6 (xã Nhật Tựu, huyện Kim Bảng).

Đặc biệt, ngày 12/9, kết quả xét nghiệm lần 2 đối với 81 công dân (trở về từ Mỹ và Haiti) tại khu cách ly tập trung Trung đoàn 151 đều âm tính với SASR-CoV-2.

Đến nay, Hà Nam đã hoàn thành 19 đợt cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly của tỉnh này gồm Trung đoàn 151 Bộ CHQS tỉnh; Trường Cao đẳng y tế Hà Nam; Khách sạn Tiến Lộc (thành phố Phủ Lý), Khách sạn Bình Minh (thị xã Duy Tiên) với trên 1 nghìn công dân hầu hết là người Việt Nam trở về từ nước ngoài và các chuyên gia người nước ngoài đến sinh sống, làm việc trên địa bàn. Toàn bộ hơn 1 nghìn công dân từ vùng dịch trở được cách ly nói trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa phát biểu trong phiên thảo luận. Ảnh: Nhật Minh

Thiệt hại lớn nếu 'một rừng luật' chất lượng kém

TP - “Luật rừng là có hại nhưng một rừng luật chất lượng kém, chồng chéo, xung đột, gây ách tắc thì thiệt hại còn nhiều hơn”, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) nói sáng 24/5 khi tham gia thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022.
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần

Mái nhà che chở cho người lầm lỡ

TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.