Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết

TPO - Những ngày qua tại các nhà ga, bến xe ở TP.HCM, số lượng người tăng lên đột biến. Họ đổ về đây mua vé hoặc đón xe về quê ăn Tết.

Ghi nhận tại Bến xe Miền Đông (Quận Bình Thạnh) sáng 8/2, số lượng hành khách mua vé ở đây đã tăng 60% so với ngày thường. Thời điểm này, đã có nhiều trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP. HCM được nghỉ Tết nên phần lớn hành khách là sinh viên. Cũng như mọi năm, giá vé xe Tết năm nay phụ thu từ 20-60% chia thành hai đợt từ 20 - 23 âm lịch tăng 20%, từ 24-30 âm lịch tăng 60%.

Các tuyến xe chạy đường dài ra Bắc vẫn luôn đông khách. Trong khi một số xe chạy về Bà Rịa hay các tỉnh miền Tây có số lượng khách không nhiều do người dân chủ động đi lại bằng xe máy.

Tại Ga Sài Gòn, cả khu vực tầng trệt và lầu một đều rất đông khách. Giá vé tàu năm nay nhìn chung ổn định và có phần giảm giá so với các năm trước. Để phục vụ nhu cầu của người dân, Tổng công ty đường sắt Việt Nam còn tăng thêm  Thống Nhất SE17/18, SE13/14, TN3/4, TN5/6, TN7/8… chuyến Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại.

Cụ thể, trong dịp cao điểm từ ngày 8/2 đến 2/3/2015 (tức 20 tháng Chạp năm Giáp Ngọ đến 12 tháng Giêng năm Ất Mùi), mỗi ngày sẽ có 14 đôi tàu khách Thống Nhất với tổng số 12.000 chỗ các loại/ngày. Các ngày Tết (30 Tết và 3 ngày đầu năm mới), 5 đôi tàu Thống Nhất được duy trì để phục vụ khách về ăn Tết muộn, hoặc khách du lịch.

Dưới đây là hình ảnh PV Tiền Phong ghi nhận vào sáng 8/2:

Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 1
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 2
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 3
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 4
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 5
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 6
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 7
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 8
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 9
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 10
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 11
Bến xe, nhà ga Sài Gòn rộn ràng ngày giáp Tết ảnh 12
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.