Bến xe Miền Đông vắng hoe, sân bay ken cứng người chiều mùng 5 Tết

Bến xe Miền Đông vắng hoe, sân bay ken cứng người chiều mùng 5 Tết
TPO - Bến xe Miền Đông chiều mùng 5 Tết lại vắng vẻ đến lạ thường, trong khi Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đông nghịt hành khách.<

15 giờ chiều 29/1 (tức mùng 5 Tết), khu vực trả khách của Bến xe Miền Đông khá vắng vẻ. Thi thoảng mới có vài chuyến xe từ các tỉnh phía Bắc và Miền Trung cập bến để trả khách. Các tuyến đường dẫn vào bến xe cũng vắng vẻ lạ thường.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết trong ngày đã đón khoảng 1.200 chuyến xe và dự kiến trong ngày mùng 5 Tết đến rạng sáng mùng 6 Tết sẽ đón khoảng 1.700 xe với hơn 50.000 hành khách qua bến.

Bến xe Miền Đông vắng hoe, sân bay ken cứng người chiều mùng 5 Tết ảnh 1 Khu vực trả khách bến xe Miền  Đông vắng hoe

“Tình hình giao thông hiện nay trong và xung quanh bến xe rất vắng. Bến xe đã giải quyết cho các xe vào bến trả khách quay vòng nhanh chóng để về địa phương đón khách”, ông Huy cho biết.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông cho biết thêm bến xe đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông và các địa phương để điều tiết giao thông trong những ngày cao điểm, xe quay vòng về bến tăng cao.

Bến xe Miền Đông vắng hoe, sân bay ken cứng người chiều mùng 5 Tết ảnh 2 Hành khách thưa thớt quay về TPHCM sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 7 ngày

Trong khi đó theo ghi nhận của Tiền Phong vào chiều cùng ngày tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cả nhà ga trong nước và nhà ga quốc tế của sân bay đều đón một lượng lớn hành khách và thân nhân đón, tiễn. Hàng ngàn hành khách chen chúc di chuyển một cách khó khăn. Bình quân khoảng 2-3 phút lại có một chuyến bay đáp xuống.

Bến xe Miền Đông vắng hoe, sân bay ken cứng người chiều mùng 5 Tết ảnh 3 Trong khi đó sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đông đúc như những ngày cao điểm trước Tết. Ảnh: Zing

Ở khu vực chờ hành lý ký gửi, nhiều hành khách xếp hàng chờ đợi mệt mỏi. Một số gia đình trở lại TPHCM sau tết với nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh ngồi vật vạ để chờ lấy hành lý và hàng hóa.

Bến xe Miền Đông vắng hoe, sân bay ken cứng người chiều mùng 5 Tết ảnh 4 Hành khách mệt mỏi chờ làm thủ tục bay

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết dự kiến trong ngày mùng 5 Tết sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón khoảng 954 chuyến bay cất hạ cánh.

MỚI - NÓNG