Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người

TPO - Theo ghi nhận của PV vào trưa ngày 1/2 (mùng 5 Tết Đinh Dậu), tại Bến xe Miền Tây, Miền Đông và Ga Sài Gòn chỉ lác đác người, hành khách chủ yếu là những người đợi xe, tàu để về quê ăn Tết muộn. Ngược lại, Sân bay Tân Sơn Nhất rất đông người, phần lớn hành khách từ các tỉnh về lại Sài Gòn sau những ngày “ấm áp” bên gia đình.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 1 Bến xe Miền Tây lác đác phương tiện ra vào bến.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 2 Khách mua vé là những người về quê muộn do ở lại làm thêm và trực Tết.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 3 Khuôn viên Ga Sài Gòn vắng lặng.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 4 Cửa vào ga để lên tàu không một bóng người.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 5 Phòng chờ tàu chỉ lác đác vài người.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 6
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 7 Hành khách mua vé là những người ở lại Sài Gòn trực Tết, kiếm thêm thu nhập.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 8 Để tránh “cò” vé lừa hành khách, lãnh đạo Ga Sài Gòn niêm yết giá vé công khai.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 9 Bến xe Miền Đông thưa thớt người.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 10 Khu vực nhà chờ hành khách chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 11 Các điểm bán vé thưa thớt người.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 12
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 13 Sợ ùn tắc kẹt xe như mọi năm, những người về quê muộn đến bến từ rất sớm sớm, và chợp.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 14
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 15 Trong lúc xe chưa khởi hành, nhiều người tranh thủ chợp mắt và dùng lót dạ bữa cơm trưa.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 16 Khác hẳn nhà ga, bến xe, hành khách đổ về sân bay đông nghịt. Trong ảnh: Lượng xe taxi vào sân bay đón khách quá đông, khiến bị ùn ứ đến đầu đường Trường Sơn.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 17 Lượng khách quá đông, các nhân viên sân bay chia nhau hướng dẫn để thông suốt, tránh trường hợp ùn ứ.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 18
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 19 Khu vực nhà chờ lúc nào cũng đông nghẹt người.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 20
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 21
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 22 Sau kỳ nghỉ Tết, ngày mùng 5, hành khách chọn máy bay vào TPHCM để tiếp tục công việc là chủ yếu.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 23 Lực lượng thanh niên xung phong tham gia điều tiết, hướng dẫn hành khách ở sân bay.
Bến xe, ga Sài Gòn vắng khách, sân bay chật kín người ảnh 24 Để tránh kẻ gian trà trộn móc túi, lực lượng công an chốt chặn nhiều nơi trong và ngoài sân bay để hành khách yên tâm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.