Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết

TPO - Xã Song Mai (thành phố Bắc Giang) được coi là vựa hoa lớn nhất tỉnh Bắc Giang. Những ngày này, người dân nơi đây hối hả vào chính vụ hoa phục vụ Tết cổ truyền.
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 1

Người dân xã Song Mai hối hả vào vụ hoa Tết

Sáng ngày 22/1 (tức sáng 28 Tết âm lịch), dù trời mưa phùn, gió rét nhưng trên ruộng hoa của người dân xã Song Mai vẫn tấp nập người bán, người mua. Vườn hoa ly nhà ông Nguyễn Văn Tân ở thôn An Vũ, xã Song Mai có gần chục khách hàng đến xem hoa . Những ngày giáp Tết, ông phải nhờ thêm anh em họ hàng đến bán hoa giúp. Vội quệt những giọt mồ hôi trên trán, ông Tân chia sẻ: “Mấy hôm nay, tôi không có thời gian nghỉ tay. Khách hàng đến mua hoa suốt ngày”.

Ông Tân cho biết thêm, vụ hoa Tết năm nay, ông trồng khoảng 1 vạn cây hoa ly, với giá bán từ 30.000 – 40.000 đồng/cây. Tính ra, vụ hoa Tết này, ông cũng thu về vài trăm triệu đồng.

Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 2 Dù trời mưa phùn, gió rét nhưng trên ruộng hoa của người dân xã Song Mai vẫn tấp nập người bán, người mua.
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 3 Vụ hoa Tết năm nay, gia đình ông Tân ở xã Song Mai thu về vài trăm triệu đồng
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 4

Cách đó không xa, bà Hà Thị Vinh ở thôn Phú Giã cũng nhanh tay cắt những bông hoa lay ơn cho khách hàng. Bà Vinh cho biết, năm nay vào những ngày giáp Tết, thời tiết trở rét nên người trồng hoa khá thuận lợi. Hoa năm nay được mùa và được giá. Đến thời điểm này, bà đã bán xong toàn bộ số hoa trên ruộng. Bà trồng hơn 1 vạn cây hoa ly và lay ơn, thu về hơn 300 triệu đồng.

Chị Ngô Thị Hạnh, cán bộ khuyến nông xã Song Mai cho biết, 15 năm trước, người dân trong xã bắt đầu trồng hoa phụ vụ Tết. Toàn xã có hơn 9 ha trồng các loại hoa, trong đó chủ yếu là hoa ly. Hiện, xã Song Mai được xem là vùng trồng hoa lớn nhất tỉnh Bắc Giang. Ước tính, vụ hoa Tết hằng năm mang về cho người dân trong xã hơn 6 tỷ đồng.   

Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 5 Khách hàng tấp nập đến xã Song Mai lựa chon mua hoa. Hoa Ly là loại hoa được trồng nhiều nhất ở Song Mai.
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 6 Chuyển hoa từ ruộng ra cho cho khách hàng
  
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 7
Mỗi cây hoa ly tại ruộng có giá 30.000 - 45.000 đồng
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 8 Nhờ vụ hoa Tết, người dân xã Song Mai thu về hàng tỷ đồng
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 9 Nhũng ngày này, các đầu mối tấp nập đến xã Song Mai mua hoa để bán vào dịp Tết
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 10 Ngoài hoa ly, hoa ở Song Mai hiện nay bắt đầu đa dạng chủng loại, đẹp mắt
Bên trong vựa hoa lớn nhất Bắc Giang ngày giáp Tết ảnh 11 Nhiều khách hàng tranh thủ chụp ảnh trên những ruộng hoa đang nở rộ
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.