Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ

Những viên kim cương thô trải qua nhiều giai đoạn chế tác tỉ mỉ, công phu để lột xác thành khối đá quý lấp lánh gắn trên các món đồ trang sức.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 1 Diamond District (hay còn gọi là Quận kim cương) nằm ở phố 47 giữa đại lộ số 5 và 6 của thành phố New York, bao gồm nhiều cửa hiệu kim cương lấp lánh thu hút sự chú ý của mọi khách qua đường, theo Business Insider.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 2 Tuy nhiên, đằng sau hệ thống an ninh nghiêm ngặt và những cánh cửa khóa chặt như mê cung ở trung tâm thị trấn Manhattan là những viên kim cương được kiểm tra, mài giũa và đánh bóng.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 3 Ritani, công ty bán lẻ kim cương trực tuyến, là một trong những thương hiệu kim cương nổi tiếng có nhà máy sản xuất đặt tại thành phố New York. Đây cũng là nhà máy kim cương lớn nhất tại Mỹ thuộc sở hữu của Tập đoàn Julius Klein.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 4 Kim cương trước khi đến nhà máy là những khối thô chưa được cắt tỉa. Những viên kim cương màu vàng trong hình đang được đưa vào kiểm tra.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 5 Để tạo ra những viên kim cương giá trị nhất từ đá thô, từng mảnh nhỏ của chúng được kiểm tra, thăm dò, tạo ra phiên bản 3D để phân tích nguồn gốc.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 6 Sau đó, chúng được cắt tỉa trước khi tạo hình. Các công nhân sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả những lỗ hổng và trọng lượng viên đá.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 7 Một số viên đá sẽ được cắt thành 2 viên riêng biệt. Cách cắt viên kim cương như thế nào sẽ phụ thuộc vào thị trường.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 8 Theo Keeney, kim cương tròn và hạt đá mang phong cách công chúa vẫn là những sản phẩm bán chạy nhất.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 9 Chất lượng và giá của một viên kim cương phụ thuộc vào 4 yếu tố lààu sắc, cách cắt tỉa, độ trong suốt và trọng lượng carat.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 10 Sau khi viên đá được xác định hình dáng cần cắt, nó được chuyển đến máy cắt bằng laser để tạo ra một vết cắt chính xác nhất. Quá trình này kéo dài 3 giờ do việc cắt chính xác ngay một lần đòi hỏi quy trình tỉ mỉ. 
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 11 Tiếp đó, những viên kim cương đã cắt sẽ được chuyển đến phòng chế tác. Ở đây, các nghệ nhân sẽ cắt gọt cẩn thận để tạo ra một kiệt tác.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 12 Kim cương được đặt trong một dụng cụ có tên là "tang" giữ cho nó luôn sáng bóng. Các "tang" này sau đó sẽ được mang đến một đĩa quay phủ đầy bụi kim cương.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 13 Các nghệ nhân có thể đặt kim cương vào đĩa bằng tay hoặc dùng máy khuôn để đẩy kim cương từ các "tang" vào đĩa quay bụi kim cương, khiến cho bề mặt kim cương luôn lấp lánh.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 14 Việc cắt tỉa kim cương có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào kích cỡ, hình dáng và toàn bộ quá trình đánh bóng. Một viên kim cương tròn có thể có tới 58 mặt cắt, tạo ra độ lấp lánh tối đa.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 15 Những viên kim cương quý hiếm và giá trị nhất thế giới có thể cần tới một năm để cắt tỉa và chế khắc.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 16 Sau khi quá trình cắt và làm bóng hoàn thành, kim cương tiếp tục được đưa đến các máy đánh bóng các góc cạnh và đảm bảo hình dạng của chúng.
Bên trong nhà máy sản xuất kim cương lớn nhất nước Mỹ ảnh 17 Sau quá trình làm bóng cuối cùng, kim cương được kiểm tra kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn GIA của Mỹ trước khi được cấp giấy chứng nhận.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giám sát đường bay chim di cư quốc tế

Giám sát đường bay chim di cư quốc tế

TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.
Bất ngờ phát hiện hộp sọ 8.000 năm tuổi, hé lộ manh mối người Mỹ bản địa

Bất ngờ phát hiện hộp sọ 8.000 năm tuổi, hé lộ manh mối người Mỹ bản địa

TPO - Khi hai người chèo thuyền kayak phát hiện một mảnh sọ gần sông Minnesota vào năm 2021, chính quyền địa phương nghĩ rằng đây có thể là manh mối mới về trường hợp một người mất tích. Thế nhưng, một cuộc khám nghiệm pháp y cho thấy một điều đáng ngạc nhiên hơn nhiều: Mảnh sọ này đã 8.000 năm tuổi.