Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan

Bộ tộc Suay, sống tại ngôi làng Ban Taklang ở miền bắc Thái Lan, được cho là có những người quản tượng cuối cùng tại nước này. Họ có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với loài voi khổng lồ.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 1 Nhiếp ảnh gia Nuttawut Jaroenchai, 32 tuổi, có dịp khám phá và ghi lại hình ảnh về cuộc sống của những người quản tượng cuối cùng ở Thái Lan.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 2 Các thành viên của bộ tộc Suay sống rất hài hòa với những vật nuôi khổng lồ của họ tại ngôi làng Ban Taklang ở tỉnh Surin.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 3 Người dân cầu nguyện trước một đền thờ với tượng phật và cặp gà voi rất lớn, trước khi vào rừng săn voi hoang dã để thuần hóa.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 4 Bộ tộc Suay thường bắt những con voi hoang dã trước khi thuần dưỡng chúng thành vật nuôi trong nhà.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 5 Trẻ em nô đùa dưới nước cạnh một con voi nhỏ đang tắm dưới sông.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 6 Voi thuần dưỡng có thể được sử dụng làm sức kéo hay phục vụ trong ngành du lịch.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 7 Nhà sư ngôi cầu nguyện cạnh một con voi đã được thuần dưỡng.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 8 Các thành viên của bộ tộc Suay chuẩn bị cho một chuyến đi vào rừng để bắt voi hoang dã về thuần dưỡng.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 9 Du lịch phát triển đã làm thay đổi đôi chút lối sống của bộ tộc Suay. Họ vẫn sống cùng với những con voi khổng lồ, nhưng không bắt chúng phải lao động nặng nhọc như trước đây.
Bên trong ngôi làng thuần hóa voi cuối cùng ở Thái Lan ảnh 10 Voi là một phần cuộc sống của bộ tộc Suay.
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm